Cho hai số phức $z_1=2-i$ và $z_2=1+3i$. Phần thực của số phức $z_1-z_2$ bằng
$3$ | |
$-4$ | |
$1$ | |
$-1$ |
Tìm phần thực, phần ảo, số phức liên hợp và tính môđun của số phức $$z=\left(2-4i\right)\left(5+2i\right)+\dfrac{4-5i}{2+i}.$$
Cho hai số phức $z_1=3-2i$ và $z_2=\left(i+1\right)z_1$. Phần thực của số phức $w=2z_1-z_2$ bằng
$1$ | |
$-5$ | |
$7$ | |
$-1$ |
Cho số phức $z$ thỏa mãn $(2-i)z+3i+2=0$. Phần thực của số phức $z$ bằng
$-\dfrac{1}{5}$ | |
$-\dfrac{8}{5}$ | |
$\dfrac{8}{5}$ | |
$\dfrac{1}{5}$ |
Cho hai số phức \(z_1=2+i\) và \(z_2=1+3i\). Phần thực của số phức \(z_1+z_2\) bằng
\(1\) | |
\(3\) | |
\(4\) | |
\(-2\) |
Tìm phần thực, phần ảo của số phức $$z=\dfrac{3-i}{1+i}+\dfrac{2+i}{i}.$$
Phần thực là \(2\), phần ảo là \(4i\) | |
Phần thực là \(2\), phần ảo là \(-4i\) | |
Phần thực là \(2\), phần ảo là \(4\) | |
Phần thực là \(2\), phần ảo là \(-4\) |
Tìm phần thực và phần ảo của số phức $$z=\dfrac{6-3i}{2+5i}.$$
Phần thực là \(-\dfrac{3}{29}\) và phần ảo là \(-\dfrac{36}{29}\) | |
Phần thực là \(-\dfrac{3}{29}\) và phần ảo là \(-\dfrac{36}{29}i\) | |
Phần thực là \(\dfrac{1}{7}\) và phần ảo là \(\dfrac{12}{7}\) | |
Phần thực là \(\dfrac{1}{7}\) và phần ảo là \(\dfrac{12}{7}i\) |
Cho hai số phức \(z_1=3+2i\) và \(z_2=1-5i\). Tìm phần thực và phần ảo của số phức \(z_1+z_2\).
Phần thực là \(4\) và phần ảo là \(3\) | |
Phần thực là \(4\) và phần ảo là \(-3i\) | |
Phần thực là \(4\) và phần ảo là \(3i\) | |
Phần thực là \(4\) và phần ảo là \(-3\) |
Giá trị của tham số thực \(m\) bằng bao nhiêu để bình phương số phức \(z=\dfrac{(m+9i)(1+i)}{2}\) là số thực?
Không có giá trị \(m\) thỏa | |
\(m=-9\) | |
\(m=9\) | |
\(m=\pm9\) |
Cho số phức \(z=a+bi\). Số phức \(z^2\) có phần thực và phần ảo là
\(a^2+b^2\) và \(2a^2b^2\) | |
\(a+b\) và \(a^2b^2\) | |
\(a^2-b^2\) và \(2ab\) | |
\(a-b\) và \(ab\) |
Cho \(x,\,y\) là các số thực. Số phức \(z=i\left(1+xi+y+2i\right)\) bằng \(0\) khi
\(x=-1;\,y=-2\) | |
\(x=0;\,y=0\) | |
\(x=-2;\,y=-1\) | |
\(x=2;\,y=1\) |
Cho số phức \(z\) thỏa mãn $$(3+2\mathrm{i})z+(2-\mathrm{i})^2=4+\mathrm{i}$$Hiệu phần thực và phần ảo của \(z\) là
\(2\) | |
\(3\) | |
\(1\) | |
\(0\) |
Tổng phần thực và phần ảo của số phức \(z=(1+\mathrm{i})^2-(3+3\mathrm{i})\) bằng
\(\sqrt{10}\) | |
\(-4\) | |
\(4\) | |
\(-3-\mathrm{i}\) |
Tìm phần thực \(a\) và phần ảo \(b\) của số phức $$z=(-2+3\mathrm{i})(-9-10\mathrm{i})$$
\(\begin{cases}a=48\\ b=7\end{cases}\) | |
\(\begin{cases}a=-48\\ b=7\end{cases}\) | |
\(\begin{cases}a=-48\\ b=-7\end{cases}\) | |
\(\begin{cases}a=48\\ b=-7\end{cases}\) |
Cho hai số phức \(z_1=2+3\mathrm{i}\) và \(z_2=-3-5\mathrm{i}\). Tính tổng phần thực và phần ảo của số phức \(w=z_1+z_2\).
\(-3\) | |
\(0\) | |
\(-1-2\mathrm{i}\) | |
\(3\) |
Tìm hai số thực \(x,\,y\) thỏa mãn $$(2x-3y\mathrm{i})+(1-3\mathrm{i})=-1+6\mathrm{i}$$với \(\mathrm{i}\) là đơn vị ảo.
\(\begin{cases}x=1\\ y=-3\end{cases}\) | |
\(\begin{cases}x=-1\\ y=-3\end{cases}\) | |
\(\begin{cases}x=-1\\ y=-1\end{cases}\) | |
\(\begin{cases}x=1\\ y=-1\end{cases}\) |
Tìm các số thực \(a,\,b\) thỏa mãn $$2a+(b+\mathrm{i})\mathrm{i}=1+2\mathrm{i}$$với \(\mathrm{i}\) là đơn vị ảo.
\(a=0,\;b=2\) | |
\(a=\dfrac{1}{2},\;b=1\) | |
\(a=0,\;b=1\) | |
\(a=1,\;b=2\) |
Tìm phần ảo của số phức \(z=(a+b\mathrm{i})(1-2\mathrm{i})\) với \(a,\,b\in\mathbb{R}\).
\(2a+b\) | |
\(2a-b\) | |
\(a+2b\) | |
\(b-2a\) |
Tìm phần thực và phần ảo của số phức $$z=2-\mathrm{i}+\left(\dfrac{1}{3}-2\mathrm{i}\right)$$
\(\dfrac{7}{3}\) và \(-3\mathrm{i}\) | |
\(\dfrac{7}{3}\) và \(-3\) | |
\(\dfrac{7}{3}\) và \(2\) | |
\(\dfrac{5}{3}\) và \(\dfrac{1}{2}\) |