Cho hàm số \(f(x)\) thỏa mãn \(f'(x)=x\mathrm{e}^x\) và \(f(0)=2\). Tính \(f(1)\).
\(f(1)=8-2\mathrm{e}\) | |
\(f(1)=\mathrm{e}\) | |
\(f(1)=3\) | |
\(f(1)=5-2\mathrm{e}\) |
Cho $F(x)=x+\cos x$ là một nguyên hàm của hàm số $f(x)$. Mệnh đề nào sau đây đúng?
$f(x)=\dfrac{1}{2}x^2-\cos x$ | |
$f(x)=1-\sin x$ | |
$f(x)=1+\sin x$ | |
$f(x)=\dfrac{1}{2}x^2+\sin x$ |
Cho hàm số $f\left(x\right)$ thỏa mãn $f'\left(x\right)=3-5\cos x$ và $f\left(0\right)=5$. Mệnh đề nào dưới đây đúng?
$f\left(x\right)=3x+5\sin x+2$ | |
$f\left(x\right)=3x-5\sin x-5$ | |
$f\left(x\right)=3x-5\sin x+5$ | |
$f\left(x\right)=3x+5\sin x+5$ |
Hàm số $F(x)=x^2+\sin x$ là nguyên hàm của hàm số nào?
$y=\dfrac{1}{3}x^3+\cos x$ | |
$y=2x+\cos x$ | |
$y=\dfrac{1}{3}x^3-\cos x$ | |
$y=2x-\cos x$ |
Biết $F(x)=-\dfrac{1}{x^2}$ là một nguyên hàm của hàm số $y=\dfrac{f(x)}{x}$. Tính $\displaystyle\displaystyle\int f'(x)\ln{x}\mathrm{\,d}x$.
$\displaystyle\displaystyle\int\limits f'(x)\ln{x}\mathrm{\,d}x=-\dfrac{2\ln{x}}{x^2}+\dfrac{1}{x^2}+C$ | |
$\displaystyle\displaystyle\int\limits f'(x)\ln{x}\mathrm{\,d}x=\dfrac{2\ln{x}}{x^2}+\dfrac{1}{x^2}+C$ | |
$\displaystyle\displaystyle\int\limits f'(x)\ln{x}\mathrm{\,d}x=\dfrac{2\ln{x}}{x^2}-\dfrac{1}{x^2}+C$ | |
$\displaystyle\displaystyle\int\limits f'(x)\ln{x}\mathrm{\,d}x=-\dfrac{2\ln{x}}{x^2}-\dfrac{1}{x^2}+C$ |
Họ tất cả các nguyên hàm của hàm số $f(x)=x\mathrm{e}^x$ là
$x\mathrm{e}^x+C$ | |
$(x-1)\mathrm{e}^x+C$ | |
$(x+1)\mathrm{e}^x+C$ | |
$\dfrac{x\mathrm{e}^x}{2}+C$ |
Họ nguyên hàm của hàm số $f(x)=3x\left(x-\mathrm{e}^x\right)$ là
$x^3+(3x-1)\mathrm{e}^x+C$ | |
$x^3-3(x-1)\mathrm{e}^x+C$ | |
$x^3+3(x-1)\mathrm{e}^x+C$ | |
$x^3-(3x+1)\mathrm{e}^x+C$ |
Kết quả của $I=\displaystyle\displaystyle\int x\mathrm{e}^x\mathrm{\,d}x$ là
$I=x\mathrm{e}^x-\mathrm{e}^x+C$ | |
$I=\dfrac{x^2}{2}\mathrm{e}^x+C$ | |
$I=\dfrac{x^2}{2}\mathrm{e}^x+\mathrm{e}^x+C$ | |
$I=x\mathrm{e}^x+\mathrm{e}^x+C$ |
Cho hàm số \(f\left(x\right)=\dfrac{x}{\sqrt{x^2+2}}\). Họ tất cả các nguyên hàm của hàm số \(g\left(x\right)=\left(x+1\right)\cdot f'\left(x\right)\) là
\(\dfrac{x^2+2x-2}{2\sqrt{x^2+2}}+C\) | |
\(\dfrac{x-2}{\sqrt{x^2+2}}+C\) | |
\(\dfrac{x^2+x+2}{\sqrt{x^2+2}}+C\) | |
\(\dfrac{x+2}{2\sqrt{x^2+2}}+C\) |
Họ nguyên hàm của hàm số \(f(x)=x\mathrm{e}^{2x}\) là
\(F(x)=2\mathrm{e}^{2x}\left(x-\dfrac{1}{2}\right)+C\) | |
\(F(x)=2\mathrm{e}^{2x}(x-2)+C\) | |
\(F(x)=\dfrac{1}{2}\mathrm{e}^{2x}(x-2)+C\) | |
\(F(x)=\dfrac{1}{2}\mathrm{e}^{2x}\left(x-\dfrac{1}{2}\right)+C\) |
Khẳng định nào sau đây là khẳng định sai?
\(\displaystyle\int\cos x\mathrm{\,d}x=\sin x+C\) | |
\(\displaystyle\int\dfrac{1}{x^2}\mathrm{\,d}x=-\dfrac{1}{x}+C\) | |
\(\displaystyle\int\dfrac{1}{2\sqrt{x}}\mathrm{\,d}x=\sqrt{x}+C\) | |
\(\displaystyle\int a^x\mathrm{\,d}x=a^x\cdot\ln a+C\) (\(a>0,\,a\neq1\)) |
Cặp số nào sau đây có tính chất "Có một hàm số là nguyên hàm của hàm số còn lại"?
\(\tan x\) và \(\dfrac{1}{\sin^2x^2}\) | |
\(\sin x\) và \(\cos x\) | |
\(\mathrm{e}^x\) và \(\mathrm{e}^{-x}\) | |
\(x^2\) và \(x\) |
Biết \(\displaystyle\int(x+3)\cdot\mathrm{e}^{-3x+1}\mathrm{\,d}x=-\dfrac{1}{m}\mathrm{e}^{-3x+1}(3x+n)+C\) với \(m,\,n\) là các số nguyên. Tính tổng \(S=m+n\).
\(10\) | |
\(1\) | |
\(9\) | |
\(19\) |
Phát biểu nào sau đây là đúng?
\(\displaystyle\int x\sin x\mathrm{\,d}x=x\cos x+\sin x+C\) | |
\(\displaystyle\int x\sin x\mathrm{\,d}x=-x\cos x+\sin x+C\) | |
\(\displaystyle\int x\sin x\mathrm{\,d}x=-x\cos x-\sin x+C\) | |
\(\displaystyle\int x\sin x\mathrm{\,d}x=x\cos x-\sin x+C\) |
Cặp số nào sau đây có tính chất "Có một hàm số là nguyên hàm của hàm số còn lại"?
\(\tan x^2\) và \(\dfrac{1}{\cos^2x^2}\) | |
\(\sin2x\) và \(\sin^2x\) | |
\(\mathrm{e}^x\) và \(\mathrm{e}^{-x}\) | |
\(\sin2x\) và \(\cos^2x\) |
Tìm nguyên hàm của hàm số \(f(x)=x\mathrm{e}^x\).
\(\displaystyle\int f(x)\mathrm{\,d}x=(x+1)\mathrm{e}^x+C\) | |
\(\displaystyle\int f(x)\mathrm{\,d}x=(x-1)\mathrm{e}^x+C\) | |
\(\displaystyle\int f(x)\mathrm{\,d}x=x\mathrm{e}^x+C\) | |
\(\displaystyle\int f(x)\mathrm{\,d}x=x^2\mathrm{e}^x+C\) |
Hàm số \(F(x)=2\sin x-3\cos x\) là một nguyên hàm của hàm số nào sau đây?
\(f(x)=-2\cos x-3\sin x\) | |
\(f(x)=-2\cos x+3\sin x\) | |
\(f(x)=2\cos x+3\sin x\) | |
\(f(x)=2\cos x-3\sin x\) |
Cho hàm số \(f(x)\) thỏa mãn đồng thời các điều kiện \(f'(x)=x+\sin x\) và \(f(0)=1\). Tìm \(f(x)\).
\(f(x)=\dfrac{x^2}{2}-\cos x+2\) | |
\(f(x)=\dfrac{x^2}{2}-\cos x-2\) | |
\(f(x)=\dfrac{x^2}{2}+\cos x\) | |
\(f(x)=\dfrac{x^2}{2}+\cos x+\dfrac{1}{2}\) |
Xác định \(f(x)\) biết \(\displaystyle\int f(x)\mathrm{\,d}x=\dfrac{1}{x}+\mathrm{e}^x+C\).
\(f(x)=\ln\left|x\right|+\mathrm{e}^x\) | |
\(f(x)=\dfrac{1}{x^2}+\mathrm{e}^x\) | |
\(f(x)=-\dfrac{1}{x^2}+\mathrm{e}^x\) | |
\(f(x)=\ln x+\mathrm{e}^x\) |
Cho hàm số $f(x)=1-\dfrac{1}{\cos^22x}$. Khẳng định nào dưới đây đúng?
$\displaystyle\displaystyle\int f(x)\mathrm{\,d}x=x+\tan2x+C$ | |
$\displaystyle\displaystyle\int f(x)\mathrm{\,d}x=x+\dfrac{1}{2}\cot2x+C$ | |
$\displaystyle\displaystyle\int f(x)\mathrm{\,d}x=x-\dfrac{1}{2}\tan2x+C$ | |
$\displaystyle\displaystyle\int f(x)\mathrm{\,d}x=x+\dfrac{1}{2}\tan2x+C$ |