Họ tất cả các nguyên hàm của hàm số $f(x)=x\mathrm{e}^x$ là
![]() | $x\mathrm{e}^x+C$ |
![]() | $(x-1)\mathrm{e}^x+C$ |
![]() | $(x+1)\mathrm{e}^x+C$ |
![]() | $\dfrac{x\mathrm{e}^x}{2}+C$ |
Họ nguyên hàm của hàm số $f(x)=3x\left(x-\mathrm{e}^x\right)$ là
![]() | $x^3+(3x-1)\mathrm{e}^x+C$ |
![]() | $x^3-3(x-1)\mathrm{e}^x+C$ |
![]() | $x^3+3(x-1)\mathrm{e}^x+C$ |
![]() | $x^3-(3x+1)\mathrm{e}^x+C$ |
Kết quả của $I=\displaystyle\displaystyle\int x\mathrm{e}^x\mathrm{\,d}x$ là
![]() | $I=x\mathrm{e}^x-\mathrm{e}^x+C$ |
![]() | $I=\dfrac{x^2}{2}\mathrm{e}^x+C$ |
![]() | $I=\dfrac{x^2}{2}\mathrm{e}^x+\mathrm{e}^x+C$ |
![]() | $I=x\mathrm{e}^x+\mathrm{e}^x+C$ |
Cho hàm số \(f(x)\) thỏa mãn \(f'(x)=x\mathrm{e}^x\) và \(f(0)=2\). Tính \(f(1)\).
![]() | \(f(1)=8-2\mathrm{e}\) |
![]() | \(f(1)=\mathrm{e}\) |
![]() | \(f(1)=3\) |
![]() | \(f(1)=5-2\mathrm{e}\) |
Họ nguyên hàm của hàm số \(f(x)=x\mathrm{e}^{2x}\) là
![]() | \(F(x)=2\mathrm{e}^{2x}\left(x-\dfrac{1}{2}\right)+C\) |
![]() | \(F(x)=2\mathrm{e}^{2x}(x-2)+C\) |
![]() | \(F(x)=\dfrac{1}{2}\mathrm{e}^{2x}(x-2)+C\) |
![]() | \(F(x)=\dfrac{1}{2}\mathrm{e}^{2x}\left(x-\dfrac{1}{2}\right)+C\) |
Biết \(\displaystyle\int(x+3)\cdot\mathrm{e}^{-3x+1}\mathrm{\,d}x=-\dfrac{1}{m}\mathrm{e}^{-3x+1}(3x+n)+C\) với \(m,\,n\) là các số nguyên. Tính tổng \(S=m+n\).
![]() | \(10\) |
![]() | \(1\) |
![]() | \(9\) |
![]() | \(19\) |
Cho hàm số \(f(x)\) liên tục trên \(\mathbb{R}\). Biết \(\cos2x\) là một nguyên hàm của hàm số \(f(x)\cdot\mathrm{e}^x\), họ tất cả các nguyên hàm của hàm số \(f'(x)\mathrm{e}^x\) là
![]() | \(-\sin2x+\cos2x+C\) |
![]() | \(-2\sin2x+\cos2x+C\) |
![]() | \(-2\sin2x-\cos2x+C\) |
![]() | \(2\sin2x-\cos2x+C\) |
Cho hàm số $f(x)=\mathrm{e}^x+2x$. Khẳng định nào dưới đây đúng?
![]() | $\displaystyle\displaystyle\int f(x)\mathrm{\,d}x=\mathrm{e}^x+x^2+C$ |
![]() | $\displaystyle\displaystyle\int f(x)\mathrm{\,d}x=\mathrm{e}^x+C$ |
![]() | $\displaystyle\displaystyle\int f(x)\mathrm{\,d}x=\mathrm{e}^x-x^2+C$ |
![]() | $\displaystyle\displaystyle\int f(x)\mathrm{\,d}x=\mathrm{e}^x+2x^2+C$ |
Cho hàm số $f(x)=\mathrm{e}^x+2$. Khẳng định nào dưới đây đúng?
![]() | $\displaystyle\displaystyle\int f(x)\mathrm{\,d}x=\mathrm{e}^{x-2}+C$ |
![]() | $\displaystyle\displaystyle\int f(x)\mathrm{\,d}x=\mathrm{e}^x+2x+C$ |
![]() | $\displaystyle\displaystyle\int f(x)\mathrm{\,d}x=\mathrm{e}^x+C$ |
![]() | $\displaystyle\displaystyle\int f(x)\mathrm{\,d}x=\mathrm{e}^x-2x+C$ |
Một nguyên hàm $F(x)$ của hàm số $f(x)=3^x$ là
![]() | $F(x)=3^x\ln3-2022$ |
![]() | $F(x)=\dfrac{3^x}{\ln3}+2020x$ |
![]() | $F(x)=\dfrac{3^x}{\ln3}+2021$ |
![]() | $F(x)=3^x+2019$ |
Tích phân $\displaystyle\displaystyle\int\limits_{0}^{10}x\mathrm{e}^{30x}\mathrm{\,d}x$ bằng
![]() | $\dfrac{1}{900}\left(299\mathrm{e}^{300}+1\right)$ |
![]() | $300-900\mathrm{e}^{300}$ |
![]() | $-300+900\mathrm{e}^{300}$ |
![]() | $\dfrac{1}{900}\left(299\mathrm{e}^{300}-1\right)$ |
Tính $\displaystyle\displaystyle\int\mathrm{e}^{2x-5}\mathrm{\,d}x$ ta được kết quả nào sau đây?
![]() | $\dfrac{\mathrm{e}^{2x-5}}{-5}+C$ |
![]() | $-5\mathrm{e}^{2x-5}+C$ |
![]() | $\dfrac{\mathrm{e}^{2x-5}}{2}+C$ |
![]() | $2\mathrm{e}^{2x-5}+C$ |
Xét hàm số $f(x)=\mathrm{e}^x+\displaystyle\int\limits_{0}^{1}xf(x)\mathrm{\,d}x$. Giá trị $f\left(\ln5620\right)$ bằng
![]() | $5622$ |
![]() | $5620$ |
![]() | $5618$ |
![]() | $5621$ |
Tìm họ nguyên hàm của hàm số $f\left(x\right)=5^x$.
![]() | $\displaystyle\displaystyle\int{f\left(x\right)\mathrm{d}x}=5^x+C$ |
![]() | $\displaystyle\displaystyle\int{f\left(x\right)}\mathrm{d}x=5^x\ln5+C$ |
![]() | $\displaystyle\displaystyle\int{f\left(x\right)}\mathrm{d}x=\dfrac{5^x}{\ln5}+C$ |
![]() | $\displaystyle\displaystyle\int{f\left(x\right)\mathrm{d}x}=\dfrac{5^{x+1}}{x+1}+C$ |
Họ nguyên hàm của hàm số $f\left(x\right)=\mathrm{e}^{3x}$ là
![]() | $3\mathrm{e}^{x}+C$ |
![]() | $\dfrac{1}{3}\mathrm{e}^{x}+C$ |
![]() | $\dfrac{1}{3}\mathrm{e}^{3x}+C$ |
![]() | $3\mathrm{e}^{3x}+C$ |
Họ nguyên hàm của hàm số $f(x)=x-\mathrm{e}^x$ là
![]() | $x^2-\mathrm{e}^{x+1}+C$ |
![]() | $\dfrac{x^2}{2}-\dfrac{\mathrm{e}^{x+1}}{x+1}+C$ |
![]() | $1-\mathrm{e}^x+C$ |
![]() | $\dfrac{x^2}{2}-\mathrm{e}^x+C$ |
Biết $F(x)=-\dfrac{1}{x^2}$ là một nguyên hàm của hàm số $y=\dfrac{f(x)}{x}$. Tính $\displaystyle\displaystyle\int f'(x)\ln{x}\mathrm{\,d}x$.
![]() | $\displaystyle\displaystyle\int\limits f'(x)\ln{x}\mathrm{\,d}x=-\dfrac{2\ln{x}}{x^2}+\dfrac{1}{x^2}+C$ |
![]() | $\displaystyle\displaystyle\int\limits f'(x)\ln{x}\mathrm{\,d}x=\dfrac{2\ln{x}}{x^2}+\dfrac{1}{x^2}+C$ |
![]() | $\displaystyle\displaystyle\int\limits f'(x)\ln{x}\mathrm{\,d}x=\dfrac{2\ln{x}}{x^2}-\dfrac{1}{x^2}+C$ |
![]() | $\displaystyle\displaystyle\int\limits f'(x)\ln{x}\mathrm{\,d}x=-\dfrac{2\ln{x}}{x^2}-\dfrac{1}{x^2}+C$ |
Tính $\displaystyle\displaystyle\int\limits3^{2018x}\mathrm{\,d}x$.
![]() | $\displaystyle\displaystyle\int\limits3^{2018x} \mathrm{\,d}x=\dfrac{3^{2018x}}{\ln3}+C$ |
![]() | $\displaystyle\displaystyle\int\limits3^{2018x} \mathrm{\,d}x=\dfrac{3^{2018x}}{\ln2018}+C$ |
![]() | $\displaystyle\displaystyle\int\limits3^{2018x} \mathrm{\,d}x=\dfrac{3^{2018x}}{2018\ln3}+C$ |
![]() | $\displaystyle\displaystyle\int\limits3^{2018x} \mathrm{\,d}x=\dfrac{3^{2019x}}{2019}+C$ |
Cho $F(x)$ là một nguyên hàm của hàm số $f(x)=3x^2-\mathrm{e}^x+1-m$ với $m$ là tham số. Biết rằng $F(0)=2$ và $F(2)=1-\mathrm{e}^2$. Giá trị của $m$ thuộc khoảng
![]() | $(3;5)$ |
![]() | $(5;7)$ |
![]() | $(6;8)$ |
![]() | $(4;6)$ |
Biết $\displaystyle\displaystyle\int\limits_{0}^{2}(3x-1)\mathrm{e}^{\tfrac{x}{2}}\mathrm{\,d}x=a+b\mathrm{e}$ với $a,\,b$ là các số nguyên. Giá trị của $a+b$ bằng
![]() | $12$ |
![]() | $16$ |
![]() | $6$ |
![]() | $10$ |