Ngân hàng bài tập

Bài tập tương tự

A

Cho hàm số $f(x)$ xác định trên $\mathbb{R}\setminus\{1;4\}$ có $f'(x)=\dfrac{2x-5}{x^2-5x+4}$ thỏa mãn $f(3)=1$. Giá trị $f(2)$ bằng

$1$
$-1+3\ln2$
$1+3\ln2$
$1-\ln2$
1 lời giải Sàng Khôn
Lời giải Tương tự
B

Cho hàm số $f(x)$ xác định trên $\mathbb{R}\setminus\{1\}$ thỏa mãn $f^{\prime}(x)=\dfrac{1}{x-1}$, $f(3)=2021$. Tính $f(5)$.

$f(5)=2020-\dfrac{1}{2}\ln2$
$f(5)=2021-\ln2$
$f(5)=2021+\ln2$
$f(5)=2020+\ln2$
1 lời giải Huỳnh Phú Sĩ
Lời giải Tương tự
A

Tính nguyên hàm $\displaystyle\displaystyle\int\dfrac{\left(\ln x+2\right)\mathrm{d}x}{x\ln x}$ bằng cách đặt $t=\ln x$ ta được nguyên hàm nào sau đây?

$\displaystyle\displaystyle\int\dfrac{t\mathrm{\,d}t}{t-2}$
$\displaystyle\displaystyle\int(t+2)\mathrm{\,d}t$
$\displaystyle\displaystyle\int\left(1+\dfrac{2}{t}\right)\mathrm{\,d}t$
$\displaystyle\displaystyle\int\dfrac{(t+2)\mathrm{\,d}t}{t^2}$
1 lời giải Sàng Khôn
Lời giải Tương tự
B

Biết $F(x)$ là một nguyên hàm của hàm số $f(x)=\dfrac{1}{2x+3}$ và $F(0)=0$. Tính $F(2)$.

$F(2)=\ln\dfrac{7}{3}$
$F(2)=-\dfrac{1}{2}\ln3$
$F(2)=\dfrac{1}{2}\ln\dfrac{7}{3}$
$F(2)=\ln21$
1 lời giải Sàng Khôn
Lời giải Tương tự
A

Cho $F(x)$ là một nguyên hàm của hàm số $f(x)=3x^2-\mathrm{e}^x+1-m$ với $m$ là tham số. Biết rằng $F(0)=2$ và $F(2)=1-\mathrm{e}^2$. Giá trị của $m$ thuộc khoảng

$(3;5)$
$(5;7)$
$(6;8)$
$(4;6)$
1 lời giải Sàng Khôn
Lời giải Tương tự
B

Biết $F(x)$ là một nguyên hàm của $f(x)=\dfrac{1}{x-1}$ và $F(2)=1$. Tính $F(3)$.

$F(3)=\dfrac{7}{4}$
$F(3)=\ln2+1$
$F(3)=\dfrac{1}{2}$
$F(3)=\ln2-1$
1 lời giải Sàng Khôn
Lời giải Tương tự
A

Cho hàm số \(f(x)\) thỏa mãn \(f'(x)=x\mathrm{e}^x\) và \(f(0)=2\). Tính \(f(1)\).

\(f(1)=8-2\mathrm{e}\)
\(f(1)=\mathrm{e}\)
\(f(1)=3\)
\(f(1)=5-2\mathrm{e}\)
2 lời giải Huỳnh Phú Sĩ
Lời giải Tương tự
A

Cho \(F(x)\) là một nguyên hàm của hàm số \(f(x)=\dfrac{1}{2x+1}\), biết \(F(0)=2\). Tính \(F(1)\).

\(F(1)=\dfrac{1}{2}\ln3+2\)
\(F(1)=\ln3+2\)
\(F(1)=2\ln3-2\)
\(F(1)=\dfrac{1}{2}\ln3-2\)
2 lời giải Huỳnh Phú Sĩ
Lời giải Tương tự
A

\(F(x)\) là một nguyên hàm của hàm số \(f(x)=\cot x\) và \(F\left(\dfrac{\pi}{2}\right)=0\). Giá trị của \(F\left(\dfrac{\pi}{6}\right)\) bằng

\(-\ln\left(\dfrac{\sqrt{3}}{2}\right)\)
\(\ln\left(\dfrac{\sqrt{3}}{2}\right)\)
\(\ln2\)
\(-\ln2\)
2 lời giải Huỳnh Phú Sĩ
Lời giải Tương tự
B

Cho \(F(x)\) là một nguyên hàm của hàm số \(f(x)=\mathrm{e}^{3x}\) thỏa \(F(0)=1\). Mệnh đề nào sau đây là đúng?

\(F(x)=\dfrac{1}{3}\mathrm{e}^{3x}+\dfrac{2}{3}\)
\(F(x)=\dfrac{1}{3}\mathrm{e}^{3x}+1\)
\(F(x)=\dfrac{1}{3}\mathrm{e}^{3x}\)
\(F(x)=-\dfrac{1}{3}\mathrm{e}^{3x}+\dfrac{4}{3}\)
1 lời giải Huỳnh Phú Sĩ
Lời giải Tương tự
S

Cho hàm số \(f\left(x\right)\) có \(f\left(3\right)=3\) và \(f'\left(x\right)=\dfrac{x}{x+1-\sqrt{x+1}}\), \(\forall x>0\). Khi đó \(\displaystyle\int\limits_3^8f\left(x\right)\mathrm{\,d}x\) bằng

\(7\)
\(\dfrac{197}{6}\)
\(\dfrac{29}{2}\)
\(\dfrac{181}{6}\)
1 lời giải Huỳnh Phú Sĩ
Lời giải Tương tự
B

Gọi \(F(x)\) là một nguyên hàm của \(f(x)=2x+\mathrm{e}^x\) thỏa mãn \(F(0)=2019\). Tính \(F(1)\).

\(\mathrm{e}+2018\)
\(\mathrm{e}-2018\)
\(\mathrm{e}+2019\)
\(\mathrm{e}-2019\)
2 lời giải Huỳnh Phú Sĩ
Lời giải Tương tự
C

Xác định \(f(x)\) biết \(\displaystyle\int f(x)\mathrm{\,d}x=\dfrac{1}{x}+\mathrm{e}^x+C\).

\(f(x)=\ln\left|x\right|+\mathrm{e}^x\)
\(f(x)=\dfrac{1}{x^2}+\mathrm{e}^x\)
\(f(x)=-\dfrac{1}{x^2}+\mathrm{e}^x\)
\(f(x)=\ln x+\mathrm{e}^x\)
1 lời giải Huỳnh Phú Sĩ
Lời giải Tương tự
B

$\lim\limits_{x\to0}\dfrac{\mathrm{e}^x-1}{3x}$ bằng

$0$
$1$
$3$
$\dfrac{1}{3}$
1 lời giải Huỳnh Phú Sĩ
Lời giải Tương tự
C

Cho hàm số $f(x)=\mathrm{e}^x+2x$. Khẳng định nào dưới đây đúng?

$\displaystyle\displaystyle\int f(x)\mathrm{\,d}x=\mathrm{e}^x+x^2+C$
$\displaystyle\displaystyle\int f(x)\mathrm{\,d}x=\mathrm{e}^x+C$
$\displaystyle\displaystyle\int f(x)\mathrm{\,d}x=\mathrm{e}^x-x^2+C$
$\displaystyle\displaystyle\int f(x)\mathrm{\,d}x=\mathrm{e}^x+2x^2+C$
1 lời giải Huỳnh Phú Sĩ
Lời giải Tương tự
S

Cho hàm số $f(x)=\begin{cases}2x+5 &\text{khi }x\ge1\\ 3x^2+4 &\text{khi }x< 1\end{cases}$. Giả sử $F$ là nguyên hàm của $f$ trên $\mathbb{R}$ thỏa mãn $F(0)=2$. Giá trị của $F(-1)+2F(2)$ bằng

$27$
$29$
$12$
$33$
1 lời giải Sàng Khôn
Lời giải Tương tự
C

Cho hàm số $f(x)=\mathrm{e}^x+2$. Khẳng định nào dưới đây đúng?

$\displaystyle\displaystyle\int f(x)\mathrm{\,d}x=\mathrm{e}^{x-2}+C$
$\displaystyle\displaystyle\int f(x)\mathrm{\,d}x=\mathrm{e}^x+2x+C$
$\displaystyle\displaystyle\int f(x)\mathrm{\,d}x=\mathrm{e}^x+C$
$\displaystyle\displaystyle\int f(x)\mathrm{\,d}x=\mathrm{e}^x-2x+C$
1 lời giải Sàng Khôn
Lời giải Tương tự
B

Họ các nguyên hàm của hàm số $f(x)=\dfrac{2}{x+1}$ trên $\mathbb{R}\setminus\{-1\}$ là

$\dfrac{-2}{(x+1)^2}+C$
$2\ln|x+1|+C$
$-\dfrac{1}{2}\ln|x+1|+C$
$\dfrac{1}{(x+1)^2}+C$
1 lời giải Huỳnh Phú Sĩ
Lời giải Tương tự
C

Một nguyên hàm $F(x)$ của hàm số $f(x)=3^x$ là

$F(x)=3^x\ln3-2022$
$F(x)=\dfrac{3^x}{\ln3}+2020x$
$F(x)=\dfrac{3^x}{\ln3}+2021$
$F(x)=3^x+2019$
1 lời giải Huỳnh Phú Sĩ
Lời giải Tương tự
B

Tính $\displaystyle\displaystyle\int\mathrm{e}^{2x-5}\mathrm{\,d}x$ ta được kết quả nào sau đây?

$\dfrac{\mathrm{e}^{2x-5}}{-5}+C$
$-5\mathrm{e}^{2x-5}+C$
$\dfrac{\mathrm{e}^{2x-5}}{2}+C$
$2\mathrm{e}^{2x-5}+C$
1 lời giải Sàng Khôn
Lời giải Tương tự