Rút gọn biểu thức $$P=\sqrt{\sin^4x+\sin^2x\cos^2x}$$
\(P=\left|\sin x\right|\) | |
\(P=\sin x\) | |
\(P=\cos x\) | |
\(P=\left|\cos x\right|\) |
Rút gọn biểu thức \(M=\cot^2x-\cos^2x\).
\(M=\cot^2x\) | |
\(M=\cos^2x\) | |
\(M=1\) | |
\(M=\cot^2x\cdot\cos^2x\) |
Rút gọn biểu thức \(M=\tan^2x-\sin^2x\).
\(M=\tan^2x\) | |
\(M=\sin^2x\) | |
\(M=\tan^2x\cdot\sin^2x\) | |
\(M=1\) |
Rút gọn biểu thức \(P=\dfrac{a^{\sqrt{3}+1}\cdot a^{2-\sqrt{3}}}{\left(a^{\sqrt{2}-2}\right)^{\sqrt{2}+2}}\) với \(a>0\).
\(P=a\) | |
\(P=a^3\) | |
\(P=a^4\) | |
\(P=a^5\) |
Rút gọn biểu thức \(A=\dfrac{\sqrt[3]{a^7}\cdot a^{\tfrac{11}{3}}}{a^4\cdot\sqrt[7]{a^{-5}}}\) với \(a>0\) ta được kết quả \(A=a^{\tfrac{m}{n}}\) trong đó \(m,\,n\in\Bbb{N}^*\) và \(\dfrac{m}{n}\) là phân số tối giản. Khẳng định nào sau đây đúng?
\(m^2-n^2=312\) | |
\(m^2+n^2=543\) | |
\(m^2-n^2=-312\) | |
\(m^2+n^2=409\) |
Cho \(a\) là một số thực dương. Rút gọn biểu thức $$P=\dfrac{\left(a^{\sqrt{7}-3}\right)^{\sqrt{7}+3}}{a^{\sqrt{11}-4}\cdot a^{5-\sqrt{11}}}.$$
\(P=\dfrac{1}{a^3}\) | |
\(P=a^3\) | |
\(P=a^2\) | |
\(P=a^{2\sqrt{7}-1}\) |
Kết quả viết dưới dạng lũy thừa với số mũ hữu tỉ của biểu thức \(F=\dfrac{\sqrt{a\sqrt{a\sqrt{a\sqrt{a}}}}}{a^{\tfrac{11}{16}}}\) với \(a>0\) là
\(F=a^{\tfrac{1}{4}}\) | |
\(F=a^{\tfrac{3}{8}}\) | |
\(F=a^{\tfrac{1}{2}}\) | |
\(F=a^{\tfrac{3}{4}}\) |
Tìm $m$ để phương trình $\dfrac{2\sin x+\cos x+1}{\sin x-2\cos x+3}=m$ có nghiệm.
$\dfrac{1}{2}\leq m\leq2$ | |
$m\geq2$ | |
$m\leq-\dfrac{1}{2}$ | |
$-\dfrac{1}{2}\leq m\leq2$ |
Tập xác định của hàm số $y=\dfrac{2}{\sqrt{2-\sin x}}$ là
$(2;+\infty)$ | |
$\mathbb{R}\setminus\{2\}$ | |
$\mathbb{R}$ | |
$[2;+\infty)$ |
Cho hàm số $y=\sqrt{\dfrac{1-\cos x}{1-\sin x}}$. Tập xác định của hàm số là
$\mathbb{R}\setminus\{\pi+k\pi,\,k\in\mathbb{Z}\}$ | |
$\mathbb{R}\setminus\left\{\dfrac{\pi}{2}+k2\pi,\,k\in\mathbb{Z}\right\}$ | |
$\{k2\pi,\,k\in\mathbb{Z}\}$ | |
$\mathbb{R}\setminus\{k\pi,\,k\in\mathbb{Z}\}$ |
Tập xác định của hàm số $y=\sin\dfrac{x}{x+1}$ là
$\mathscr{D}=(-\infty;-1)\cup(0;+\infty)$ | |
$\mathscr{D}=(-1;+\infty)$ | |
$\mathscr{D}=\mathbb{R}$ | |
$\mathscr{D}=\mathbb{R}\setminus\{-1\}$ |
Điều kiện xác định của hàm số $y=\dfrac{2}{\cos x-1}$ là
$\cos x\neq-1$ | |
$\cos x\neq1$ | |
$\cos x\neq2$ | |
$\cos x\neq0$ |
Tích phân $I=\displaystyle\displaystyle\int\limits_{\tfrac{\pi}{4}}^{\tfrac{\pi}{3}}\dfrac{\mathrm{d}x}{\sin^2x}$ bằng
$\cot\dfrac{\pi}{3}-\cot\dfrac{\pi}{4}$ | |
$\cot\dfrac{\pi}{3}+\cot\dfrac{\pi}{4}$ | |
$-\cot\dfrac{\pi}{3}+\cot\dfrac{\pi}{4}$ | |
$-\cot\dfrac{\pi}{3}-\cot\dfrac{\pi}{4}$ |
Tìm đạo hàm của hàm số sau $y=\dfrac{\sin x}{\sin x-\cos x}$.
$y'=\dfrac{-1}{\left(\sin x-\cos x\right)^2}$ | |
$y'=\dfrac{1}{\left(\sin x-\cos x\right)^2}$ | |
$y'=\dfrac{-1}{\left(\sin x+\cos x\right)^2}$ | |
$y'=\dfrac{1}{\left(\sin x+\cos x\right)^2}$ |
Tìm đạo hàm của hàm số $y=\dfrac{1}{\sin2x}$.
$y'=-\dfrac{\cos2x}{\sin^22x}$ | |
$y'=\dfrac{2\cos2x}{\sin^22x}$ | |
$y'=-\dfrac{2\cos x}{\sin^22x}$ | |
$y'=-\dfrac{2\cos2x}{\sin^22x}$ |
Tính $f'\left(\dfrac{\pi}{2}\right)$ biết $f\left(x\right)=\dfrac{\cos x}{1+\sin x}$.
$-2$ | |
$\dfrac{1}{2}$ | |
$0$ | |
$-\dfrac{1}{2}$ |
Cho hàm số $y=\dfrac{\sin x-\cos x+\sqrt{2}}{\sin x+\cos x+2}$. Giả sử hàm số có giá trị lớn nhất là $M$, giá trị nhỏ nhất là $N$. Khi đó, giá trị của $2M+N$ là
$4\sqrt{2}$ | |
$2\sqrt{2}$ | |
$4$ | |
$\sqrt{2}$ |
Tập xác định của hàm số \(y=\dfrac{\cot x}{\sin x-1}\) là
\(\mathscr{D}=\mathbb{R}\setminus\left\{k\dfrac{\pi}{2}\bigg|k\in\mathbb{Z}\right\}\) | |
\(\mathscr{D}=\mathbb{R}\setminus\left\{\dfrac{\pi}{3}+k2\pi\bigg|k\in\mathbb{Z}\right\}\) | |
\(\mathscr{D}=\mathbb{R}\setminus\left\{\dfrac{\pi}{2}+k2\pi\bigg|k\in\mathbb{Z}\right\}\) | |
\(\mathscr{D}=\mathbb{R}\setminus\left\{\dfrac{\pi}{2}+k2\pi;\,k\pi\bigg|k\in\mathbb{Z}\right\}\) |
Điều kiện xác định của hàm số \(y=\dfrac{1-\cos x}{\sin x}\) là
\(x\ne\dfrac{\pi}{2}+k\pi\) | |
\(x\ne k\pi\) | |
\(x\ne-\dfrac{\pi}{2}+k2\pi\) | |
\(x\ne\dfrac{\pi}{2}+k2\pi\) |
Giải phương trình \(\dfrac{\sin2x}{1-\cos x}=0\).
\(\left[\begin{array}{l}x=\dfrac{\pi}{2}+k\pi\\ x=\pi+k2\pi\end{array}\right.,\,k\in\mathbb{Z}\) | |
\(x=\dfrac{k\pi}{2},\,k\in\mathbb{Z}\) | |
\(x=k\pi,\,k\in\mathbb{Z}\) | |
\(x=\pm\dfrac{\pi}{2}+k2\pi,\,k\in\mathbb{Z}\) |