Nếu \(\tan x=-3\) thì
\(\cot x=\dfrac{1}{3}\) | |
\(\cos x=-\dfrac{1}{3}\) | |
\(\cos x=\dfrac{1}{10}\) | |
\(\cot x=-\dfrac{1}{3}\) |
Giá trị \(\cot\dfrac{2\pi}{3}\) bằng
\(\dfrac{\sqrt{3}}{3}\) | |
\(-\sqrt{3}\) | |
\(-\dfrac{1}{\sqrt{3}}\) | |
\(-\dfrac{1}{2}\) |
Nghiệm của phương trình $3\cot x+\tan x-2\sqrt{3}=0$ là
$x=\dfrac{\pi}{3}+k2\pi,\,k\in\mathbb{Z}$ | |
$x=\dfrac{\pi}{6}+k2\pi,\,k\in\mathbb{Z}$ | |
$x=\dfrac{\pi}{6}+k\pi,\,k\in\mathbb{Z}$ | |
$x=\dfrac{\pi}{3}+k\pi,\,k\in\mathbb{Z}$ |
Tìm chu kỳ tuần hoàn \(\mathscr{T}\) của hàm số $$y=\tan3x+\cot x.$$
\(\mathscr{T}=4\pi\) | |
\(\mathscr{T}=\pi\) | |
\(\mathscr{T}=3\pi\) | |
\(\mathscr{T}=\dfrac{\pi}{3}\) |
Khẳng định nào sau đây sai?
\(\displaystyle\int\dfrac{1}{\cos^2x}\mathrm{\,d}x=\tan x+C\) | |
\(\displaystyle\int\dfrac{1}{\sin^2x}\mathrm{\,d}x=-\cot x+C\) | |
\(\displaystyle\int\sin x\mathrm{\,d}x=\cos x+C\) | |
\(\displaystyle\int\cos x\mathrm{\,d}x=\sin x+C\) |
Giải phương trình $\cot x=-\sqrt{3}$.
$x=-\dfrac{\pi}{6}+k2\pi,\,k\in\mathbb{Z}$ | |
$x=-\dfrac{\pi}{3}+k\pi,\,k\in\mathbb{Z}$ | |
$x=\dfrac{\pi}{3}+k\pi,\,k\in\mathbb{Z}$ | |
$x=-\dfrac{\pi}{6}+k\pi,\,k\in\mathbb{Z}$ |
Nghiệm của phương trình $\cot x=\cot\dfrac{\pi}{3}$ là
$x=\pm \dfrac{\pi}{3}+k\pi\,(k\in\mathbb{Z})$ | |
$x=\dfrac{\pi}{6}+k2\pi\,(k\in\mathbb{Z})$ | |
$x=\dfrac{\pi}{3}+k\pi\,(k\in\mathbb{Z}).$ | |
$x=\dfrac{\pi}{3}+k2\pi\,(k\in\mathbb{Z})$ |
Nghiệm của phương trình $\tan x=\tan\alpha$ là
$x=\alpha+k3\pi,\,k\in\mathbb{Z}$ | |
$x=\alpha+k2\pi,\,k\in\mathbb{Z}$ | |
$x=\alpha$ | |
$x=\alpha+k\pi,\,k\in\mathbb{Z}$ |
Tìm tập xác định của hàm số $y=\cot\dfrac{x}{2}$.
$\mathbb{R}\setminus\left\{k\pi,\,\,k\in\mathbb{Z}\right\}$ | |
$\mathbb{R}\setminus\left\{\dfrac{\pi}{2}+k\pi,\,\,k\in\mathbb{Z}\right\}$ | |
$\mathbb{R}\setminus\left\{k2\pi,\,k\in\mathbb{Z}\right\}$ | |
$\mathbb{R}\setminus\left\{\pi+k2\pi,\,k\in\mathbb{Z}\right\}$ |
Tìm tập giá trị của hàm số $y=\cot x$.
$\mathbb{R}$ | |
$\left[-1;1\right]$ | |
$\mathbb{R}\setminus\left\{k\pi,\,\,k\in\mathbb{Z}\right\}$ | |
$\mathbb{R}\setminus\left\{\dfrac{\pi}{2}+k\pi,\,\,k\in\mathbb{Z}\right\}$ |
Tìm tất cả các nghiệm của phương trình $\tan^2x+\left(\sqrt{3}-1\right)\tan x-\sqrt{3}=0$.
$x=\dfrac{\pi}{4}+k\pi;\,x=-\dfrac{\pi}{6}+k\pi,\,(k\in\mathbb{Z})$ | |
$x=-\dfrac{\pi}{4}+k\pi;\,x=\dfrac{\pi}{3}+k\pi,\,(k\in\mathbb{Z})$ | |
$x=\dfrac{\pi}{4}+k\pi;\,x=-\dfrac{\pi}{3}+k\pi,\,(k\in\mathbb{Z})$ | |
$x=-\dfrac{\pi}{4}+k\pi;\,x=-\dfrac{\pi}{3}+k\pi,\,(k\in\mathbb{Z})$ |
Nghiệm của phương trình $3\tan x-\sqrt{3}=0$ là
$x=\dfrac{\pi}{6}+k\dfrac{\pi}{3},\,k\in\mathbb{Z}$ | |
$x=\dfrac{\pi}{6}+k\pi,\,k\in\mathbb{Z}$ | |
$x=\dfrac{\pi}{6}+k2\pi,\,k\in\mathbb{Z}$ | |
$x=\dfrac{\pi}{6}+k\dfrac{2\pi}{3},\,k\in\mathbb{Z}$ |
Tìm chu kì $T_{0}$ của hàm số $f(x)=\tan2x$.
$T_{0}=\pi$ | |
$T_{0}=\dfrac{\pi}{4}$ | |
$T_{0}=2\pi$ | |
$T_{0}=\dfrac{\pi}{2}$ |
Tìm điều kiện xác định của hàm số $y=\tan2x$.
$x\neq\dfrac{\pi}{8}+k\dfrac{\pi}{2}$, $k\in\mathbb{Z}$ | |
$x\neq\dfrac{\pi}{4}+k\pi$, $k\in\mathbb{Z}$ | |
$x\neq\dfrac{\pi}{2}+k\pi$, $k\in\mathbb{Z}$ | |
$x\neq\dfrac{\pi}{4}+k\dfrac{\pi}{2}$, $k\in\mathbb{Z}$ |
Tính đạo hàm của hàm số $y=\cot3x$.
$y'=-\dfrac{3}{\sin^2x}$ | |
$y'=\dfrac{3}{\sin^23x}$ | |
$y'=-\dfrac{3}{\sin^33x}$ | |
$y'=-\dfrac{3}{\sin^23x}$ |
Hàm số $y=\cot x$ có đạo hàm là
$y'=-\dfrac{1}{\cos^2x}$ | |
$y'=-\dfrac{1}{\sin^2x}$ | |
$y'=\tan x$ | |
$y'=\dfrac{1}{\sin^2x}$ |
Đạo hàm của hàm số $y=\tan\left(2x+1\right)$ là
$\dfrac{2}{\cos^2\left(2x+1\right)}$ | |
$-\dfrac{2}{\cos^2\left(2x+1\right)}$ | |
$\dfrac{1}{\cos^2\left(2x+1\right)}$ | |
$\dfrac{2}{\sin^2\left(2x+1\right)}$ |
Tìm đạo hàm của hàm số $y=\tan\left(\dfrac{\pi}{4}-x\right)$.
$y'=-\dfrac{1}{\cos^2\left(\dfrac{\pi}{4}-x\right)}$ | |
$y'=\dfrac{1}{\cos^2\left(\dfrac{\pi}{4}-x\right)}$ | |
$y'=\dfrac{1}{\sin^2\left(\dfrac{\pi}{4}-x\right)}$ | |
$y'=-\dfrac{1}{\sin^2\left(\dfrac{\pi}{4}-x\right)}$ |
Tìm tất cả các nghiệm của phương trình $\tan^2x+\left(\sqrt{3}-1\right)\tan x-\sqrt{3}=0$.
$x=\dfrac{\pi}{4}+k\pi;\,x=-\dfrac{\pi}{6}+k\pi,\,(k\in\mathbb{Z})$ | |
$x=-\dfrac{\pi}{4}+k\pi;\,x=\dfrac{\pi}{3}+k\pi,\,(k\in\mathbb{Z})$ | |
$x=\dfrac{\pi}{4}+k\pi;\,x=-\dfrac{\pi}{3}+k\pi,\,(k\in\mathbb{Z})$ | |
$x=-\dfrac{\pi}{4}+k\pi;\,x=-\dfrac{\pi}{3}+k\pi,\,(k\in\mathbb{Z})$ |