Tìm đạo hàm của hàm số \(y=\dfrac{1}{\sqrt{x^2+1}}\).
\(y'=\dfrac{x}{\left(x^2+1\right)\sqrt{x^2+1}}\) | |
\(y'=\dfrac{-x}{\left(x^2+1\right)\sqrt{x^2+1}}\) | |
\(y'=\dfrac{x}{2\left(x^2+1\right)\sqrt{x^2+1}}\) | |
\(y'=-\dfrac{x\left(x^2+1\right)}{\sqrt{x^2+1}}\) |
Cho hàm số \(f\left(x\right)\) có \(f\left(3\right)=3\) và \(f'\left(x\right)=\dfrac{x}{x+1-\sqrt{x+1}}\), \(\forall x>0\). Khi đó \(\displaystyle\int\limits_3^8f\left(x\right)\mathrm{\,d}x\) bằng
\(7\) | |
\(\dfrac{197}{6}\) | |
\(\dfrac{29}{2}\) | |
\(\dfrac{181}{6}\) |
Đạo hàm của hàm số $y=\dfrac{\ln2x}{x}$ là
$y'=\dfrac{1-\ln2x}{x^2}$ | |
$y'=\dfrac{\ln2x}{2x}$ | |
$y'=\dfrac{\ln2x}{x^2}$ | |
$y'=\dfrac{1}{2x}$ |
Tính đạo hàm của hàm số $y=\sqrt{x+\cos x}$.
$y'=\dfrac{1+\sin x}{2\sqrt{x+\cos x}}$ | |
$y'=\dfrac{1-\sin x}{\sqrt{x+\cos x}}$ | |
$y'=\dfrac{1-\sin x}{2\sqrt{x+\cos x}}$ | |
$y'=\dfrac{1-\sin x}{2\sqrt{x+\sin x}}$ |
Đạo hàm của hàm số $y=\sqrt{x^2+1}$ là
$y'=\dfrac{x}{2\sqrt{x^2+1}}$ | |
$y'=\dfrac{1}{\sqrt{x^2+1}}$ | |
$y'=\dfrac{x^2+1}{2\sqrt{x^2+1}}$ | |
$y'=\dfrac{x}{\sqrt{x^2+1}}$ |
Cho $\displaystyle\displaystyle\int\limits_0^1\dfrac{\mathrm{d}x}{\sqrt{x+1}+\sqrt{x}}=\dfrac{2}{3}\left(\sqrt{a}-b\right)$ với $a$, $b$ là các số dương. Giá trị của biểu thức $T=a+b$ là
$10$ | |
$7$ | |
$6$ | |
$8$ |
Cho hàm số $f\left(x\right)=\sqrt{2x-1}$. Tính $f'''\left(1\right)$.
$3$ | |
$-3$ | |
$\dfrac{3}{2}$ | |
$0$ |
Cho hàm số $f\left(x\right)=\dfrac{1}{2x-1}$. Tính $f''\left(-1\right)$.
$-\dfrac{8}{27}$ | |
$\dfrac{2}{9}$ | |
$\dfrac{8}{27}$ | |
$-\dfrac{4}{27}$ |
Tìm đạo hàm của hàm số $y=\sqrt{\cos2x}$.
$y'=\dfrac{\sin2x}{2\sqrt{\cos2x}}$ | |
$y'=\dfrac{-\sin2x}{\sqrt{\cos2x}}$ | |
$y'=\dfrac{\sin2x}{\sqrt{\cos2x}}$ | |
$y'=\dfrac{-\sin2x}{2\sqrt{\cos2x}}$ |
Đạo hàm của hàm số $f\left(x\right)=\sqrt{2-3x^2}$ bằng biểu thức nào sau đây?
$\dfrac{-3x}{\sqrt{2-3x^2}}$ | |
$\dfrac{1}{2\sqrt{2-3x^2}}$ | |
$\dfrac{-6x^2}{2\sqrt{2-3x^2}}$ | |
$\dfrac{3x}{\sqrt{2-3x^2}}$ |
Tìm đạo hàm của hàm số $y=\left(x-2\right)\sqrt{x^2+1}$.
$y'=\dfrac{2x^2-2x-1}{\sqrt{x^2+1}}$ | |
$y'=\dfrac{2x^2+2x+1}{\sqrt{x^2+1}}$ | |
$y'=\dfrac{2x^2-2x+1}{\sqrt{x^2-1}}$ | |
$y'=\dfrac{2x^2-2x+1}{\sqrt{x^2+1}}$ |
Tìm đạo hàm của hàm số $y=\dfrac{1}{\sin2x}$.
$y'=-\dfrac{\cos2x}{\sin^22x}$ | |
$y'=\dfrac{2\cos2x}{\sin^22x}$ | |
$y'=-\dfrac{2\cos x}{\sin^22x}$ | |
$y'=-\dfrac{2\cos2x}{\sin^22x}$ |
Tìm đạo hàm của hàm số \(y=\dfrac{1}{x^2-2x+5}\).
\(y'=\dfrac{2x-2}{\left(x^2-2x+5\right)^2}\) | |
\(y'=\dfrac{-2x+2}{\left(x^2-2x+5\right)^2}\) | |
\(y'=(2x-2)\left(x^2-2x+5\right)\) | |
\(y'=\dfrac{1}{2x-2}\) |
Tìm đạo hàm của hàm số \(y=\sqrt{1-2x^2}\).
\(y'=\dfrac{1}{2\sqrt{1-2x^2}}\) | |
\(y'=\dfrac{-4x}{\sqrt{1-2x^2}}\) | |
\(y'=\dfrac{-2x}{\sqrt{1-2x^2}}\) | |
\(y'=\dfrac{2x}{\sqrt{1-2x^2}}\) |
Tìm đạo hàm của hàm số \(y=\sqrt{\dfrac{2x-1}{x+2}}\).
\(y'=\dfrac{5}{(2x-1)^2}\cdot\sqrt{\dfrac{x+2}{2x-1}}\) | |
\(y'=\dfrac{5}{2(2x-1)^2}\cdot\sqrt{\dfrac{x+2}{2x-1}}\) | |
\(y'=\dfrac{1}{2}\sqrt{\dfrac{x+2}{2x-1}}\) | |
\(y'=\dfrac{5}{2(x+2)^2}\cdot\sqrt{\dfrac{x+2}{2x-1}}\) |
Hàm số \(y=\sqrt{x^3+x}\) có đạo hàm là
\(\dfrac{3x^2+1}{2\sqrt{x^3+x}}\) | |
\(\dfrac{3x^2+1}{\sqrt{x^3+x}}\) | |
\(\dfrac{3x^2+x}{2\sqrt{x^3+x}}\) | |
\(\dfrac{x^3+x}{2\sqrt{x^3+x}}\) |
Tính đạo hàm của hàm số \(f(x)=\dfrac{x}{\sqrt{4-x^2}}\) tại điểm \(x=0\).
\(f'(0)=\dfrac{1}{2}\) | |
\(f'(0)=\dfrac{1}{3}\) | |
\(f'(0)=1\) | |
\(f'(0)=2\) |
Giới hạn \(\lim\limits_{x\to6}\dfrac{\sqrt{x+3}-3}{x-6}\) bằng
\(0\) | |
\(\dfrac{1}{6}\) | |
\(\dfrac{166}{999}\) | |
\(+\infty\) |
Cho hàm số \(y=f(x)\) có đạo hàm \(f'(x)=\dfrac{1}{2x-1}\) và \(f(1)=1\). Giá trị \(f(5)\) bằng
\(1+\ln2\) | |
\(1+\ln3\) | |
\(\ln2\) | |
\(\ln3\) |
Hàm số \(f(x)=\begin{cases}\dfrac{\sqrt{1-3x+x^2}-\sqrt{1+x}}{x} &\text{khi }x\neq0\\
m &\text{khi }x=0\end{cases}\) liên tục tại \(x_0=0\) khi
\(m=4\) | |
\(m=-1\) | |
\(m=3\) | |
\(m=-2\) |