Ngân hàng bài tập

Bài tập tương tự

B

Đạo hàm của hàm số $y=\dfrac{\ln2x}{x}$ là

$y'=\dfrac{1-\ln2x}{x^2}$
$y'=\dfrac{\ln2x}{2x}$
$y'=\dfrac{\ln2x}{x^2}$
$y'=\dfrac{1}{2x}$
1 lời giải Huỳnh Phú Sĩ
Lời giải Tương tự
B

Đạo hàm của hàm số $y=\dfrac{\ln2x}{x}$ là

$y'=\dfrac{1-\ln2x}{x^2}$
$y'=\dfrac{\ln2x}{2x}$
$y'=\dfrac{\ln2x}{x^2}$
$y'=\dfrac{1}{2x}$
1 lời giải Huỳnh Phú Sĩ
Lời giải Tương tự
A

Cho hàm số $f(x)$ xác định trên $\mathbb{R}\setminus\{1;4\}$ có $f'(x)=\dfrac{2x-5}{x^2-5x+4}$ thỏa mãn $f(3)=1$. Giá trị $f(2)$ bằng

$1$
$-1+3\ln2$
$1+3\ln2$
$1-\ln2$
1 lời giải Sàng Khôn
Lời giải Tương tự
S

Cho hàm số $y=\dfrac{2x+4}{x^2+4x+3}$. Phương trình $y''=0$ có nghiệm là

$x=-4$
$x=-2$
$x=0$
$x=2$
1 lời giải Huỳnh Phú Sĩ
Lời giải Tương tự
S

Cho hàm số $y=\dfrac{1}{x}$. Khẳng định nào dưới đây là đúng?

$y''y^3+2=0$
$y''y=2\left(y'\right)^2$
$y''y+2\left(y'\right)^2=0$
$y''y^3=2$
1 lời giải Huỳnh Phú Sĩ
Lời giải Tương tự
A

Cho hàm số $f\left(x\right)=\dfrac{1}{2x-1}$. Tính $f''\left(-1\right)$.

$-\dfrac{8}{27}$
$\dfrac{2}{9}$
$\dfrac{8}{27}$
$-\dfrac{4}{27}$
1 lời giải Huỳnh Phú Sĩ
Lời giải Tương tự
A

Cho $\left(\dfrac{2x^2-3x+5}{x-3}\right)^{\prime}=\dfrac{ax^2-bx+c}{\left(x-3\right)^2}$. Tính $S=a+b+c$. 

$S=0$
$S=12$
$S=-6$
$S=18$
1 lời giải Huỳnh Phú Sĩ
Lời giải Tương tự
B

Tìm đạo hàm của hàm số $y=\dfrac{2x^2+2x+3}{x^2+x+3}$.

$2-\dfrac{3}{x^2+x+3}$
$\dfrac{6x+3}{\left(x^2+x+3\right)^2}$
$\dfrac{3}{\left(x^2+x+3\right)^2}$
$\dfrac{x+3}{x^2+x+3}$
1 lời giải Huỳnh Phú Sĩ
Lời giải Tương tự
B

Tìm đạo hàm của hàm số sau $y=\dfrac{\sin x}{\sin x-\cos x}$.

$y'=\dfrac{-1}{\left(\sin x-\cos x\right)^2}$
$y'=\dfrac{1}{\left(\sin x-\cos x\right)^2}$
$y'=\dfrac{-1}{\left(\sin x+\cos x\right)^2}$
$y'=\dfrac{1}{\left(\sin x+\cos x\right)^2}$
1 lời giải Huỳnh Phú Sĩ
Lời giải Tương tự
A

Hàm số $y=\dfrac{\left(x-2\right)^2}{1-x}$ có đạo hàm là

$y'=-2\left(x-2\right)$
$y'=\dfrac{x^2+2x}{\left(1-x\right)^2}$
$y'=\dfrac{-x^2+2x}{\left(1-x\right)^2}$
$y'=\dfrac{x^2-2x}{\left(1-x\right)^2}$
1 lời giải Huỳnh Phú Sĩ
Lời giải Tương tự
A

Tìm đạo hàm của hàm số $y=\dfrac{1}{\sin2x}$.

$y'=-\dfrac{\cos2x}{\sin^22x}$
$y'=\dfrac{2\cos2x}{\sin^22x}$
$y'=-\dfrac{2\cos x}{\sin^22x}$
$y'=-\dfrac{2\cos2x}{\sin^22x}$
1 lời giải Huỳnh Phú Sĩ
Lời giải Tương tự
C

Tính $f'\left(\dfrac{\pi}{2}\right)$ biết $f\left(x\right)=\dfrac{\cos x}{1+\sin x}$.

$-2$
$\dfrac{1}{2}$
$0$
$-\dfrac{1}{2}$
1 lời giải Huỳnh Phú Sĩ
Lời giải Tương tự
C

Nếu $f\left(x\right)=\dfrac{x^2-2x+5}{x-1}$ thì $f'\left(2\right)$ bằng

$-3$
$-5$
$0$
$1$
1 lời giải Huỳnh Phú Sĩ
Lời giải Tương tự
B

Cho hàm số \(f(x)=\dfrac{x^3}{x-1}\). Phương trình \(f'(x)=0\) có tập nghiệm \(S\) là

\(S=\left\{0;\dfrac{2}{3}\right\}\)
\(S=\left\{0;-\dfrac{2}{3}\right\}\)
\(S=\left\{0;\dfrac{3}{2}\right\}\)
\(S=\left\{0;-\dfrac{3}{2}\right\}\)
1 lời giải Huỳnh Phú Sĩ
Lời giải Tương tự
B

Tìm đạo hàm của hàm số \(y=\dfrac{1}{x^2-2x+5}\).

\(y'=\dfrac{2x-2}{\left(x^2-2x+5\right)^2}\)
\(y'=\dfrac{-2x+2}{\left(x^2-2x+5\right)^2}\)
\(y'=(2x-2)\left(x^2-2x+5\right)\)
\(y'=\dfrac{1}{2x-2}\)
1 lời giải Huỳnh Phú Sĩ
Lời giải Tương tự
B

Tìm đạo hàm của hàm số \(y=\dfrac{1}{\sqrt{x+1}-\sqrt{x-1}}\).

\(y'=-\dfrac{1}{\left(\sqrt{x+1}+\sqrt{x-1}\right)^2}\)
\(y'=\dfrac{1}{2\left(\sqrt{x+1}+\sqrt{x-1}\right)}\)
\(y'=\dfrac{1}{4\sqrt{x+1}}+\dfrac{1}{4\sqrt{x-1}}\)
\(y'=\dfrac{1}{2\sqrt{x+1}}+\dfrac{1}{2\sqrt{x-1}}\)
1 lời giải Huỳnh Phú Sĩ
Lời giải Tương tự
B

Tìm đạo hàm của hàm số \(y=\dfrac{1}{\sqrt{x^2+1}}\).

\(y'=\dfrac{x}{\left(x^2+1\right)\sqrt{x^2+1}}\)
\(y'=\dfrac{-x}{\left(x^2+1\right)\sqrt{x^2+1}}\)
\(y'=\dfrac{x}{2\left(x^2+1\right)\sqrt{x^2+1}}\)
\(y'=-\dfrac{x\left(x^2+1\right)}{\sqrt{x^2+1}}\)
1 lời giải Huỳnh Phú Sĩ
Lời giải Tương tự
A

Đạo hàm của hàm số \(y=\dfrac{-x^2+3x-3}{2(x-1)}\) là biểu thức có dạng \(\dfrac{ax^2+bx}{2(x-1)^2}\). Khi đó, tích \(a\cdot b\) bằng

\(-1\)
\(6\)
\(4\)
\(-2\)
1 lời giải Huỳnh Phú Sĩ
Lời giải Tương tự
B

Tìm đạo hàm của hàm số \(y=\dfrac{-2x^2+x-7}{x^2+3}\).

\(y'=\dfrac{-3x^2-13x-10}{\left(x^2+3\right)^2}\)
\(y'=\dfrac{-x^2+x+3}{\left(x^2+3\right)^2}\)
\(y'=\dfrac{-x^2+2x+3}{\left(x^2+3\right)^2}\)
\(y'=\dfrac{-7x^2-13x-10}{\left(x^2+3\right)^2}\)
1 lời giải Huỳnh Phú Sĩ
Lời giải Tương tự
B

Tìm đạo hàm của hàm số \(y=\dfrac{2x+5}{x^2+3x+3}\).

\(y'=\dfrac{2x^2+10x+9}{\left(x^2+3x+3\right)^2}\)
\(y'=\dfrac{-2x^2-10x-9}{\left(x^2+3x+3\right)^2}\)
\(y'=\dfrac{x^2-2x-9}{\left(x^2+3x+3\right)^2}\)
\(y'=\dfrac{-2x^2-5x-9}{\left(x^2+3x+3\right)^2}\)
1 lời giải Huỳnh Phú Sĩ
Lời giải Tương tự