Biết $\displaystyle\displaystyle\int f(x)\mathrm{\,d}x=3x\cos(2x-5)+C$. Tìm khẳng định đúng trong các khẳng định sau:
$\displaystyle\displaystyle\int f(3x)\mathrm{\,d}x=9x\cos(6x-5)+C$ | |
$\displaystyle\displaystyle\int f(3x)\mathrm{\,d}x=9x\cos(2x-5)+C$ | |
$\displaystyle\displaystyle\int f(3x)\mathrm{\,d}x=3x\cos(2x-5)+C$ | |
$\displaystyle\displaystyle\int f(3x)\mathrm{\,d}x=3x\cos(6x-5)+C$ |
Cho hàm số $f(x)=\begin{cases} x^2-1 &\text{khi }x\geq2\\ x^2-2x+3 &\text{khi }x< 2 \end{cases}$. Tích phân $\displaystyle\displaystyle\int\limits_{0}^{\tfrac{\pi}{2}}f\left(2\sin x+1\right)\cos x\mathrm{\,d}x$ bằng
$\dfrac{23}{3}$ | |
$\dfrac{23}{6}$ | |
$\dfrac{17}{6}$ | |
$\dfrac{17}{3}$ |
Họ nguyên hàm của hàm số $f\left(x\right)=x-\sin2x$ là
$\dfrac{x^2}{2}+\cos2x+C$ | |
$\dfrac{x^2}{2}+\dfrac{1}{2}\cos2x+C$ | |
$x^2+\dfrac{1}{2}\cos2x+C$ | |
$\dfrac{x^2}{2}-\dfrac{1}{2}\cos2x+C$ |
Hàm số $F\left(x\right)=\cos3x$ là nguyên hàm của hàm số
$f\left(x\right)=\dfrac{\sin3x}{3}$ | |
$f\left(x\right)=-3\sin3x$ | |
$f\left(x\right)=3\sin 3x$ | |
$f\left(x\right)=-\sin3x$ |
Tìm nguyên hàm của hàm số $f(x)=\cos3x$.
$\displaystyle\displaystyle\int\cos3x\mathrm{d}x=\dfrac{1}{3}\sin3x+C$ | |
$\displaystyle\displaystyle\int\cos3x\mathrm{d}x=\sin3x+C$ | |
$\displaystyle\displaystyle\int\cos3x\mathrm{d}x=3\sin3x+C$ | |
$\displaystyle\displaystyle\int\cos3x\mathrm{d}x=-\dfrac{1}{3}\sin3x+C$ |
Biết $F(x)$ là một nguyên hàm của hàm số $f(x)=\sin2x$ và $F\left(\dfrac{\pi}{4}\right)=-1$. Tính $F\left(\dfrac{\pi}{6}\right)$.
$F\left(\dfrac{\pi}{6}\right)=\dfrac{5}{4}$ | |
$F\left(\dfrac{\pi}{6}\right)=-\dfrac{\sqrt{3}}{4}-1$ | |
$F\left(\dfrac{\pi}{6}\right)=\sqrt{3}-1$ | |
$F\left(\dfrac{\pi}{6}\right)=-\dfrac{5}{4}$ |
Biết rằng $F(x)$ là một nguyên hàm của hàm số $f(x)=\sin(1-2x)$ và $F\left(\dfrac{1}{2}\right)=1$. Mệnh đề nào sau đây đúng?
$F(x)=\dfrac{1}{2}\cos(1-2x)+\dfrac{1}{2}$ | |
$F(x)=\cos(1-2x)$ | |
$F(x)=\cos(1-2x)+1$ | |
$F(x)=-\dfrac{1}{2}\cos(1-2x)+\dfrac{3}{2}$ |
Biết $F(x)$ là một nguyên hàm của hàm số $f(x)=\sin2x$ và $F\left(\dfrac{\pi}{4}\right)=1$. Tính $F\left(\dfrac{\pi}{6}\right)$.
$F\left(\dfrac{\pi}{6}\right)=0$ | |
$F\left(\dfrac{\pi}{6}\right)=\dfrac{3}{4}$ | |
$F\left(\dfrac{\pi}{6}\right)=\dfrac{1}{2}$ | |
$F\left(\dfrac{\pi}{6}\right)=\dfrac{5}{4}$ |
Cho hàm số $f(x)=\cos2x$. Trong các khẳng định sau, khẳng định nào đúng?
$\displaystyle\displaystyle\int f(x)\mathrm{\,d}x=\dfrac{1}{2}\sin2x+C$ | |
$\displaystyle\displaystyle\int f(x)\mathrm{\,d}x=-\dfrac{1}{2}\sin2x+C$ | |
$\displaystyle\displaystyle\int f(x)\mathrm{\,d}x=2\sin2x+C$ | |
$\displaystyle\displaystyle\int f(x)\mathrm{\,d}x=-2\sin2x+C$ |
Tìm đạo hàm của hàm số $y=\dfrac{\cos4x}{2}+3\sin4x$.
$y'=12\cos4x-2\sin4x$ | |
$y'=12\cos4x+2\sin4x$ | |
$y'=-12\cos4x+2\sin4x$ | |
$y'=3\cos4x-\dfrac{1}{2}\sin4x$ |
Tìm đạo hàm của hàm số $f\left(x\right)=\sin^22x-\cos3x$.
$f'\left(x\right)=2\sin4x-3\sin3x$ | |
$f'\left(x\right)=2\sin4x+3\sin3x$ | |
$f'\left(x\right)=\sin4x+3\sin3x$ | |
$f'\left(x\right)=2\sin2x+3\sin3x$ |
Tìm đạo hàm của hàm số $y=2\sin3x+\cos2x$.
$y'=6\cos3x-2\sin2x$ | |
$y'=2\cos3x+\sin2x$ | |
$y'=-6\cos3x+2\sin2x$ | |
$y'=2\cos3x-\sin2x$ |
Họ nguyên hàm của hàm số \(f(x)=\sin3x\) là
\(\dfrac{1}{3}\cos3x+C\) | |
\(-\dfrac{1}{3}\cos3x+C\) | |
\(-3\cos3x+C\) | |
\(3\cos3x+C\) |
Cho \(\displaystyle\int\limits_{\tfrac{\pi}{6}}^{\tfrac{\pi}{2}}\dfrac{\cos x}{\sin x+1}\mathrm{\,d}x=a\ln2+b\ln3\) (\(a,\,b\in\mathbb{Z}\)). Khi đó, giá trị của \(a\cdot b\) là
\(2\) | |
\(-2\) | |
\(-4\) | |
\(3\) |
Cho \(\displaystyle\int\limits_{0}^{\tfrac{\pi}{2}}\dfrac{\cos x}{\left(\sin x\right)^2-5\sin x+6}\mathrm{\,d}x=a\ln\dfrac{4}{c}+b\), với \(a,\,b\) là các số hữu tỉ, \(c>0\). Tính tổng \(S=a+b+c\).
\(S=3\) | |
\(S=4\) | |
\(S=0\) | |
\(S=1\) |
Tìm hàm số \(F(x)\) biết \(F'(x)=\sin2x\) và \(F\left(\dfrac{\pi}{2}\right)=1\).
\(F(x)=\dfrac{1}{2}\cos2x+\dfrac{3}{2}\) | |
\(F(x)=2x-\pi+1\) | |
\(F(x)=-\dfrac{1}{2}\cos2x+\dfrac{1}{2}\) | |
\(F(x)=-\cos2x\) |
Hàm số \(F(x)=2\sin x-3\cos x\) là một nguyên hàm của hàm số nào sau đây?
\(f(x)=-2\cos x-3\sin x\) | |
\(f(x)=-2\cos x+3\sin x\) | |
\(f(x)=2\cos x+3\sin x\) | |
\(f(x)=2\cos x-3\sin x\) |
Khẳng định nào sau đây sai?
\(\displaystyle\int\dfrac{1}{\cos^2x}\mathrm{\,d}x=\tan x+C\) | |
\(\displaystyle\int\dfrac{1}{\sin^2x}\mathrm{\,d}x=-\cot x+C\) | |
\(\displaystyle\int\sin x\mathrm{\,d}x=\cos x+C\) | |
\(\displaystyle\int\cos x\mathrm{\,d}x=\sin x+C\) |
Nguyên hàm của hàm số \(\displaystyle\int\left(\sin x+\cos x\right)\mathrm{\,d}x\) bằng
\(-\sin x+\cos x+C\) | |
\(\sin x+\cos x+C\) | |
\(-\sin x-\cos x+C\) | |
\(\sin x-\cos x+C\) |
Cho hàm số $f(x)=1-\dfrac{1}{\cos^22x}$. Khẳng định nào dưới đây đúng?
$\displaystyle\displaystyle\int f(x)\mathrm{\,d}x=x+\tan2x+C$ | |
$\displaystyle\displaystyle\int f(x)\mathrm{\,d}x=x+\dfrac{1}{2}\cot2x+C$ | |
$\displaystyle\displaystyle\int f(x)\mathrm{\,d}x=x-\dfrac{1}{2}\tan2x+C$ | |
$\displaystyle\displaystyle\int f(x)\mathrm{\,d}x=x+\dfrac{1}{2}\tan2x+C$ |