Họ nguyên hàm của hàm số \(f(x)=4x^5-\dfrac{1}{x}+2018\) là
\(\dfrac{4}{6}x^6+\ln|x|+2018x+C\) | |
\(\dfrac{2}{3}x^6-\ln x+2018x+C\) | |
\(20x^4+\dfrac{1}{x^2}+C\) | |
\(\dfrac{2}{3}x^6-\ln|x|+2018x+C\) |
Một nguyên hàm của hàm số \(f(x)=\dfrac{4}{\cos^2x}\) là
\(\dfrac{4x}{\sin^2x}\) | |
\(4\tan x\) | |
\(4+\tan x\) | |
\(4x+\dfrac{4}{3}\tan^3x\) |
Tìm họ nguyên hàm của hàm số \(y=x^2-3x+\dfrac{1}{x}\).
\(\dfrac{x^3}{3}-\dfrac{3x^2}{2}-\ln\left|x\right|+C\) | |
\(\dfrac{x^3}{3}-\dfrac{3x^2}{2}+\dfrac{1}{x^2}+C\) | |
\(\dfrac{x^3}{3}-\dfrac{3x^2}{2}+\ln x+C\) | |
\(\dfrac{x^3}{3}-\dfrac{3x^2}{2}+\ln\left|x\right|+C\) |
Họ nguyên hàm của hàm số \(f(x)=\dfrac{1}{x}\) là
\(-\dfrac{1}{x}\) | |
\(\ln x+C\) | |
\(\ln|x|+C\) | |
\(-\dfrac{1}{x^2}+C\) |
Cho hàm số $f(x)$ xác định trên $\mathbb{R}\setminus\{1\}$ thỏa mãn $f^{\prime}(x)=\dfrac{1}{x-1}$, $f(3)=2021$. Tính $f(5)$.
$f(5)=2020-\dfrac{1}{2}\ln2$ | |
$f(5)=2021-\ln2$ | |
$f(5)=2021+\ln2$ | |
$f(5)=2020+\ln2$ |
Họ các nguyên hàm của hàm số $f(x)=\dfrac{2}{x+1}$ trên $\mathbb{R}\setminus\{-1\}$ là
$\dfrac{-2}{(x+1)^2}+C$ | |
$2\ln|x+1|+C$ | |
$-\dfrac{1}{2}\ln|x+1|+C$ | |
$\dfrac{1}{(x+1)^2}+C$ |
Tính nguyên hàm $\displaystyle\displaystyle\int\dfrac{\left(\ln x+2\right)\mathrm{d}x}{x\ln x}$ bằng cách đặt $t=\ln x$ ta được nguyên hàm nào sau đây?
$\displaystyle\displaystyle\int\dfrac{t\mathrm{\,d}t}{t-2}$ | |
$\displaystyle\displaystyle\int(t+2)\mathrm{\,d}t$ | |
$\displaystyle\displaystyle\int\left(1+\dfrac{2}{t}\right)\mathrm{\,d}t$ | |
$\displaystyle\displaystyle\int\dfrac{(t+2)\mathrm{\,d}t}{t^2}$ |
Hàm số $F\left(x\right)=4x+\dfrac{1}{x}$ là một nguyên hàm của hàm số nào sau đây?
$f\left(x\right)=4-\dfrac{1}{x^2}+C$ | |
$f\left(x\right)=4-\dfrac{1}{x^2}$ | |
$f\left(x\right)=4+\dfrac{1}{x^2}$ | |
$f\left(x\right)=2x^2+\ln|x|+C$ |
Tất cả nguyên hàm của hàm số $f\left(x\right)=\dfrac{1}{2x+3}$ là
$\dfrac{1}{2}\ln\left(2x+3\right)+C$ | |
$\dfrac{1}{2}\ln\left|2x+3\right|+C$ | |
$\ln \left|2x+3\right|+C$ | |
$\dfrac{1}{\ln2}\ln\left|2x+3\right|+C$ |
Biết $F(x)$ là một nguyên hàm của hàm số $f(x)=\dfrac{1}{2x+3}$ và $F(0)=0$. Tính $F(2)$.
$F(2)=\ln\dfrac{7}{3}$ | |
$F(2)=-\dfrac{1}{2}\ln3$ | |
$F(2)=\dfrac{1}{2}\ln\dfrac{7}{3}$ | |
$F(2)=\ln21$ |
Cho hàm số $f(x)$ xác định trên $\mathbb{R}\setminus\{1;4\}$ có $f'(x)=\dfrac{2x-5}{x^2-5x+4}$ thỏa mãn $f(3)=1$. Giá trị $f(2)$ bằng
$1$ | |
$-1+3\ln2$ | |
$1+3\ln2$ | |
$1-\ln2$ |
Biết $F(x)$ là một nguyên hàm của $f(x)=\dfrac{1}{x-1}$ và $F(2)=1$. Tính $F(3)$.
$F(3)=\dfrac{7}{4}$ | |
$F(3)=\ln2+1$ | |
$F(3)=\dfrac{1}{2}$ | |
$F(3)=\ln2-1$ |
Cho \(F(x)\) là một nguyên hàm của hàm số \(f(x)=\dfrac{1}{2x+1}\), biết \(F(0)=2\). Tính \(F(1)\).
\(F(1)=\dfrac{1}{2}\ln3+2\) | |
\(F(1)=\ln3+2\) | |
\(F(1)=2\ln3-2\) | |
\(F(1)=\dfrac{1}{2}\ln3-2\) |
Tìm nguyên hàm của hàm số \(f(x)=\dfrac{1}{1-2x}\) trên khoảng \(\left(-\infty;\dfrac{1}{2}\right)\).
\(\dfrac{1}{2}\ln|2x-1|+C\) | |
\(\dfrac{1}{2}\ln(1-2x)+C\) | |
\(\ln|2x-1|+C\) | |
\(-\dfrac{1}{2}\ln|2x-1|+C\) |
Một nguyên hàm \(F(x)\) của hàm số \(f(x)=\dfrac{\mathrm{e}^x}{\mathrm{e}^x+2}\) thỏa \(F(0)=-\ln3\) là
\(\ln\left(\mathrm{e}^x+2\right)+\ln3\) | |
\(\ln\left(\mathrm{e}^x+2\right)+2\ln3\) | |
\(\ln\left(\mathrm{e}^x+2\right)-\ln3\) | |
\(\ln\left(\mathrm{e}^x+2\right)-2\ln3\) |
Hàm số nào dưới đây là nguyên hàm của hàm số \(f(x)=\dfrac{1}{1-x}\)?
\(F(x)=-\dfrac{1}{4}\ln|4-4x|+3\) | |
\(F(x)=-\ln|1-x|+4\) | |
\(F(x)=\ln|1-x|+2\) | |
\(F(x)=\dfrac{1}{2}\ln\left(x^2-2x+1\right)+5\) |
Cho hàm số \(f\left(x\right)\) có \(f\left(3\right)=3\) và \(f'\left(x\right)=\dfrac{x}{x+1-\sqrt{x+1}}\), \(\forall x>0\). Khi đó \(\displaystyle\int\limits_3^8f\left(x\right)\mathrm{\,d}x\) bằng
\(7\) | |
\(\dfrac{197}{6}\) | |
\(\dfrac{29}{2}\) | |
\(\dfrac{181}{6}\) |
Khẳng định nào sau đây sai?
\(\displaystyle\int\cos x\mathrm{\,d}x=\sin x-C\) | |
\(\displaystyle\int\dfrac{1}{\sin^2x}\mathrm{\,d}x=-\cot x+3C\) | |
\(\displaystyle\int\sin x\mathrm{\,d}x=\cos x+C\) | |
\(\displaystyle\int\dfrac{1}{\cos^2 x}\mathrm{\,d}x=\tan x-5+C\) |
Tìm nguyên hàm \(I=\displaystyle\int\left(2^x+3^x\right)\mathrm{\,d}x\).
\(I=\dfrac{2^x}{\ln2}+\dfrac{3^x}{\ln3}+C\) | |
\(I=\dfrac{\ln2}{2^x}+\dfrac{\ln3}{3^x}+C\) | |
\(I=\dfrac{\ln2}{2}+\dfrac{\ln3}{3}+C\) | |
\(I=-\dfrac{\ln2}{2}-\dfrac{\ln3}{3}+C\) |
Trong các khẳng định sau, khẳng định nào sai?
\(\displaystyle\int\mathrm{\,d}x=x+2C\) | |
\(\displaystyle\int x^n\mathrm{\,d}x=\dfrac{x^{n+1}}{n+1}+C\), (\(n\in\mathbb{Z}\)) | |
\(\displaystyle\int0\mathrm{\,d}x=C\) | |
\(\displaystyle\int\mathrm{e}^x \mathrm{\,d}x=\mathrm{e}^x-C\) |