Cho $F(x)=x+\cos x$ là một nguyên hàm của hàm số $f(x)$. Mệnh đề nào sau đây đúng?
![]() | $f(x)=\dfrac{1}{2}x^2-\cos x$ |
![]() | $f(x)=1-\sin x$ |
![]() | $f(x)=1+\sin x$ |
![]() | $f(x)=\dfrac{1}{2}x^2+\sin x$ |
Hàm số \(F(x)=2\sin x-3\cos x\) là một nguyên hàm của hàm số nào sau đây?
![]() | \(f(x)=-2\cos x-3\sin x\) |
![]() | \(f(x)=-2\cos x+3\sin x\) |
![]() | \(f(x)=2\cos x+3\sin x\) |
![]() | \(f(x)=2\cos x-3\sin x\) |
Cho hàm số \(f(x)\) thỏa mãn đồng thời các điều kiện \(f'(x)=x+\sin x\) và \(f(0)=1\). Tìm \(f(x)\).
![]() | \(f(x)=\dfrac{x^2}{2}-\cos x+2\) |
![]() | \(f(x)=\dfrac{x^2}{2}-\cos x-2\) |
![]() | \(f(x)=\dfrac{x^2}{2}+\cos x\) |
![]() | \(f(x)=\dfrac{x^2}{2}+\cos x+\dfrac{1}{2}\) |
Cho hàm số $f(x)=1-\dfrac{1}{\cos^22x}$. Khẳng định nào dưới đây đúng?
![]() | $\displaystyle\displaystyle\int f(x)\mathrm{\,d}x=x+\tan2x+C$ |
![]() | $\displaystyle\displaystyle\int f(x)\mathrm{\,d}x=x+\dfrac{1}{2}\cot2x+C$ |
![]() | $\displaystyle\displaystyle\int f(x)\mathrm{\,d}x=x-\dfrac{1}{2}\tan2x+C$ |
![]() | $\displaystyle\displaystyle\int f(x)\mathrm{\,d}x=x+\dfrac{1}{2}\tan2x+C$ |
Cho $\displaystyle\displaystyle\int f(x)\mathrm{\,d}x=-\cos x+C$. Khẳng định nào dưới đây đúng?
![]() | $f(x)=-\sin x$ |
![]() | $f(x)=-\cos x$ |
![]() | $f(x)=\sin x$ |
![]() | $f(x)=\cos x$ |
Hàm số $y=\cos x$ có đạo hàm là
![]() | $y'=\sin x$ |
![]() | $y'=\dfrac{1}{\sin x}$ |
![]() | $y'=-\cos x$ |
![]() | $y'=-\sin x$ |
Cho hàm số $y=f(x)$ có đạo hàm là $f^{\prime}(x)=12x^2+2$, $\forall x\in\mathbb{R}$ và $f(1)=3$. Biết $F(x)$ là nguyên hàm của $f(x)$ thỏa mãn $F(0)=2$, khi đó $F(1)$ bằng
![]() | $-3$ |
![]() | $1$ |
![]() | $2$ |
![]() | $7$ |
Hàm số $F\left(x\right)=\cos3x$ là nguyên hàm của hàm số
![]() | $f\left(x\right)=\dfrac{\sin3x}{3}$ |
![]() | $f\left(x\right)=-3\sin3x$ |
![]() | $f\left(x\right)=3\sin 3x$ |
![]() | $f\left(x\right)=-\sin3x$ |
Tìm nguyên hàm của hàm số $f(x)=\cos3x$.
![]() | $\displaystyle\displaystyle\int\cos3x\mathrm{d}x=\dfrac{1}{3}\sin3x+C$ |
![]() | $\displaystyle\displaystyle\int\cos3x\mathrm{d}x=\sin3x+C$ |
![]() | $\displaystyle\displaystyle\int\cos3x\mathrm{d}x=3\sin3x+C$ |
![]() | $\displaystyle\displaystyle\int\cos3x\mathrm{d}x=-\dfrac{1}{3}\sin3x+C$ |
Họ nguyên hàm của hàm số $f\left(x\right)=3x^2+\cos x$ là
![]() | $x^3+\cos x+C$ |
![]() | $x^3+\sin x+C$ |
![]() | $x^3-\cos x+C$ |
![]() | $3x^3-\sin x+C$ |
Đạo hàm của hàm số $y=\cos x$ là
![]() | $-\sin x$ |
![]() | $\sin x$ |
![]() | $-\cos x$ |
![]() | $\cos x$ |
Cho hàm số $f(x)$ thỏa $f(1)=\dfrac{1}{3}$ và $f'(x)=\big[xf(x)\big]^2$ với mọi $x\in\mathbb{R}$. Giá trị $f(2)$ bằng
![]() | $\dfrac{2}{3}$ |
![]() | $\dfrac{3}{2}$ |
![]() | $\dfrac{16}{3}$ |
![]() | $\dfrac{3}{16}$ |
Hàm số $F(x)=x^2+\sin x$ là nguyên hàm của hàm số nào?
![]() | $y=\dfrac{1}{3}x^3+\cos x$ |
![]() | $y=2x+\cos x$ |
![]() | $y=\dfrac{1}{3}x^3-\cos x$ |
![]() | $y=2x-\cos x$ |
Biết $\displaystyle\displaystyle\int\limits f(t)\mathrm{\,d}t=t^2+3t+C$. Tính $\displaystyle\displaystyle\int\limits f\left(\sin2x\right)\cos2x\mathrm{\,d}x$.
![]() | $\displaystyle\displaystyle\int f\left(\sin2x\right)\cos2x\mathrm{\,d}x=2\sin^2x+6\sin{x}+C$ |
![]() | $\displaystyle\displaystyle\int f\left(\sin2x\right)\cos2x\mathrm{\,d}x=2\sin^22x+6\sin2x+C$ |
![]() | $\displaystyle\displaystyle\int f\left(\sin2x\right)\cos2x\mathrm{\,d}x=\dfrac{1}{2}\sin^22x+\dfrac{3}{2}\sin2x+C$ |
![]() | $\displaystyle\displaystyle\int f\left(\sin2x\right)\cos2x\mathrm{\,d}x=\sin^22x+3\sin2x+C$ |
Biết $F(x)$ là một nguyên hàm của hàm số $f(x)=\sin2x$ và $F\left(\dfrac{\pi}{4}\right)=-1$. Tính $F\left(\dfrac{\pi}{6}\right)$.
![]() | $F\left(\dfrac{\pi}{6}\right)=\dfrac{5}{4}$ |
![]() | $F\left(\dfrac{\pi}{6}\right)=-\dfrac{\sqrt{3}}{4}-1$ |
![]() | $F\left(\dfrac{\pi}{6}\right)=\sqrt{3}-1$ |
![]() | $F\left(\dfrac{\pi}{6}\right)=-\dfrac{5}{4}$ |
Biết rằng $F(x)$ là một nguyên hàm của hàm số $f(x)=\sin(1-2x)$ và $F\left(\dfrac{1}{2}\right)=1$. Mệnh đề nào sau đây đúng?
![]() | $F(x)=\dfrac{1}{2}\cos(1-2x)+\dfrac{1}{2}$ |
![]() | $F(x)=\cos(1-2x)$ |
![]() | $F(x)=\cos(1-2x)+1$ |
![]() | $F(x)=-\dfrac{1}{2}\cos(1-2x)+\dfrac{3}{2}$ |
Cho hàm số $f(x)$ xác định trên $\mathbb{R}\setminus\{1;4\}$ có $f'(x)=\dfrac{2x-5}{x^2-5x+4}$ thỏa mãn $f(3)=1$. Giá trị $f(2)$ bằng
![]() | $1$ |
![]() | $-1+3\ln2$ |
![]() | $1+3\ln2$ |
![]() | $1-\ln2$ |
Biết $\displaystyle\displaystyle\int f(x)\mathrm{\,d}x=3x\cos(2x-5)+C$. Tìm khẳng định đúng trong các khẳng định sau:
![]() | $\displaystyle\displaystyle\int f(3x)\mathrm{\,d}x=9x\cos(6x-5)+C$ |
![]() | $\displaystyle\displaystyle\int f(3x)\mathrm{\,d}x=9x\cos(2x-5)+C$ |
![]() | $\displaystyle\displaystyle\int f(3x)\mathrm{\,d}x=3x\cos(2x-5)+C$ |
![]() | $\displaystyle\displaystyle\int f(3x)\mathrm{\,d}x=3x\cos(6x-5)+C$ |
Biết $F(x)$ là một nguyên hàm của hàm số $f(x)=\sin2x$ và $F\left(\dfrac{\pi}{4}\right)=1$. Tính $F\left(\dfrac{\pi}{6}\right)$.
![]() | $F\left(\dfrac{\pi}{6}\right)=0$ |
![]() | $F\left(\dfrac{\pi}{6}\right)=\dfrac{3}{4}$ |
![]() | $F\left(\dfrac{\pi}{6}\right)=\dfrac{1}{2}$ |
![]() | $F\left(\dfrac{\pi}{6}\right)=\dfrac{5}{4}$ |
Cho hàm số $f(x)=\cos2x$. Trong các khẳng định sau, khẳng định nào đúng?
![]() | $\displaystyle\displaystyle\int f(x)\mathrm{\,d}x=\dfrac{1}{2}\sin2x+C$ |
![]() | $\displaystyle\displaystyle\int f(x)\mathrm{\,d}x=-\dfrac{1}{2}\sin2x+C$ |
![]() | $\displaystyle\displaystyle\int f(x)\mathrm{\,d}x=2\sin2x+C$ |
![]() | $\displaystyle\displaystyle\int f(x)\mathrm{\,d}x=-2\sin2x+C$ |