Biết $\displaystyle\displaystyle\int\limits f(t)\mathrm{\,d}t=t^2+3t+C$. Tính $\displaystyle\displaystyle\int\limits f\left(\sin2x\right)\cos2x\mathrm{\,d}x$.
![]() | $\displaystyle\displaystyle\int f\left(\sin2x\right)\cos2x\mathrm{\,d}x=2\sin^2x+6\sin{x}+C$ |
![]() | $\displaystyle\displaystyle\int f\left(\sin2x\right)\cos2x\mathrm{\,d}x=2\sin^22x+6\sin2x+C$ |
![]() | $\displaystyle\displaystyle\int f\left(\sin2x\right)\cos2x\mathrm{\,d}x=\dfrac{1}{2}\sin^22x+\dfrac{3}{2}\sin2x+C$ |
![]() | $\displaystyle\displaystyle\int f\left(\sin2x\right)\cos2x\mathrm{\,d}x=\sin^22x+3\sin2x+C$ |
Biết $F(x)$ là một nguyên hàm của hàm số $f(x)=\sin2x$ và $F\left(\dfrac{\pi}{4}\right)=-1$. Tính $F\left(\dfrac{\pi}{6}\right)$.
![]() | $F\left(\dfrac{\pi}{6}\right)=\dfrac{5}{4}$ |
![]() | $F\left(\dfrac{\pi}{6}\right)=-\dfrac{\sqrt{3}}{4}-1$ |
![]() | $F\left(\dfrac{\pi}{6}\right)=\sqrt{3}-1$ |
![]() | $F\left(\dfrac{\pi}{6}\right)=-\dfrac{5}{4}$ |
Biết rằng $F(x)$ là một nguyên hàm của hàm số $f(x)=\sin(1-2x)$ và $F\left(\dfrac{1}{2}\right)=1$. Mệnh đề nào sau đây đúng?
![]() | $F(x)=\dfrac{1}{2}\cos(1-2x)+\dfrac{1}{2}$ |
![]() | $F(x)=\cos(1-2x)$ |
![]() | $F(x)=\cos(1-2x)+1$ |
![]() | $F(x)=-\dfrac{1}{2}\cos(1-2x)+\dfrac{3}{2}$ |
Biết $F(x)$ là một nguyên hàm của hàm số $f(x)=\sin2x$ và $F\left(\dfrac{\pi}{4}\right)=1$. Tính $F\left(\dfrac{\pi}{6}\right)$.
![]() | $F\left(\dfrac{\pi}{6}\right)=0$ |
![]() | $F\left(\dfrac{\pi}{6}\right)=\dfrac{3}{4}$ |
![]() | $F\left(\dfrac{\pi}{6}\right)=\dfrac{1}{2}$ |
![]() | $F\left(\dfrac{\pi}{6}\right)=\dfrac{5}{4}$ |
Họ nguyên hàm của hàm số \(f(x)=\sin3x\) là
![]() | \(\dfrac{1}{3}\cos3x+C\) |
![]() | \(-\dfrac{1}{3}\cos3x+C\) |
![]() | \(-3\cos3x+C\) |
![]() | \(3\cos3x+C\) |
Tìm hàm số \(F(x)\) biết \(F'(x)=\sin2x\) và \(F\left(\dfrac{\pi}{2}\right)=1\).
![]() | \(F(x)=\dfrac{1}{2}\cos2x+\dfrac{3}{2}\) |
![]() | \(F(x)=2x-\pi+1\) |
![]() | \(F(x)=-\dfrac{1}{2}\cos2x+\dfrac{1}{2}\) |
![]() | \(F(x)=-\cos2x\) |
Cho hàm số $f(x)=1+\sin x$. Khẳng định nào dưới đây đúng?
![]() | $\displaystyle\displaystyle\int f(x)\mathrm{\,d}x=x-\cos x+C$ |
![]() | $\displaystyle\displaystyle\int f(x)\mathrm{\,d}x=x+\sin x+C$ |
![]() | $\displaystyle\displaystyle\int f(x)\mathrm{\,d}x=x+\cos x+C$ |
![]() | $\displaystyle\displaystyle\int f(x)\mathrm{\,d}x=\cos x+C$ |
Hàm số $F\left(x\right)=\cos3x$ là nguyên hàm của hàm số
![]() | $f\left(x\right)=\dfrac{\sin3x}{3}$ |
![]() | $f\left(x\right)=-3\sin3x$ |
![]() | $f\left(x\right)=3\sin 3x$ |
![]() | $f\left(x\right)=-\sin3x$ |
Tìm nguyên hàm của hàm số $f(x)=\cos3x$.
![]() | $\displaystyle\displaystyle\int\cos3x\mathrm{d}x=\dfrac{1}{3}\sin3x+C$ |
![]() | $\displaystyle\displaystyle\int\cos3x\mathrm{d}x=\sin3x+C$ |
![]() | $\displaystyle\displaystyle\int\cos3x\mathrm{d}x=3\sin3x+C$ |
![]() | $\displaystyle\displaystyle\int\cos3x\mathrm{d}x=-\dfrac{1}{3}\sin3x+C$ |
Nguyên hàm $\displaystyle\displaystyle\int\sin x\mathrm{d}x$ là
![]() | $-\cos x+C$ |
![]() | $\cos x+C$ |
![]() | $\dfrac{1}{2}\cos2x+C$ |
![]() | $-\cos2x+C$ |
Đạo hàm của hàm số $y=\sin2x$ là
![]() | $2\cos2x$ |
![]() | $-2\cos2x$ |
![]() | $\cos2x$ |
![]() | $-\cos2x$ |
Hàm số $F(x)=x^2+\sin x$ là nguyên hàm của hàm số nào?
![]() | $y=\dfrac{1}{3}x^3+\cos x$ |
![]() | $y=2x+\cos x$ |
![]() | $y=\dfrac{1}{3}x^3-\cos x$ |
![]() | $y=2x-\cos x$ |
Biết $\displaystyle\displaystyle\int f(x)\mathrm{\,d}x=3x\cos(2x-5)+C$. Tìm khẳng định đúng trong các khẳng định sau:
![]() | $\displaystyle\displaystyle\int f(3x)\mathrm{\,d}x=9x\cos(6x-5)+C$ |
![]() | $\displaystyle\displaystyle\int f(3x)\mathrm{\,d}x=9x\cos(2x-5)+C$ |
![]() | $\displaystyle\displaystyle\int f(3x)\mathrm{\,d}x=3x\cos(2x-5)+C$ |
![]() | $\displaystyle\displaystyle\int f(3x)\mathrm{\,d}x=3x\cos(6x-5)+C$ |
Cho hàm số $f(x)=\begin{cases} x^2-1 &\text{khi }x\geq2\\ x^2-2x+3 &\text{khi }x< 2 \end{cases}$. Tích phân $\displaystyle\displaystyle\int\limits_{0}^{\tfrac{\pi}{2}}f\left(2\sin x+1\right)\cos x\mathrm{\,d}x$ bằng
![]() | $\dfrac{23}{3}$ |
![]() | $\dfrac{23}{6}$ |
![]() | $\dfrac{17}{6}$ |
![]() | $\dfrac{17}{3}$ |
Cho hàm số $f(x)=\cos2x$. Trong các khẳng định sau, khẳng định nào đúng?
![]() | $\displaystyle\displaystyle\int f(x)\mathrm{\,d}x=\dfrac{1}{2}\sin2x+C$ |
![]() | $\displaystyle\displaystyle\int f(x)\mathrm{\,d}x=-\dfrac{1}{2}\sin2x+C$ |
![]() | $\displaystyle\displaystyle\int f(x)\mathrm{\,d}x=2\sin2x+C$ |
![]() | $\displaystyle\displaystyle\int f(x)\mathrm{\,d}x=-2\sin2x+C$ |
Cho hàm số $y=\sin2x$. Khẳng định nào sau đây là đúng?
![]() | $y^2-\left(y'\right)^2=4$ |
![]() | $4y+y''=0$ |
![]() | $4y-y''=0$ |
![]() | $y=y'.\tan2x$ |
Cho hàm số $y=\sin^2x$. Khẳng định nào sau đây đúng?
![]() | $2y'+y''=\sqrt{2}\cos\left(2x-\dfrac{\pi}{4}\right)$ |
![]() | $2y+y'.\tan x=0$ |
![]() | $4y-y''=2$ |
![]() | $4y'+y'''=0$ |
Cho hàm số $y=\sin^2x$. Tính $y^{\left(2018\right)}\left(\pi\right)$.
![]() | $y^{\left(2018\right)}\left(\pi\right)=2^{2017}$ |
![]() | $y^{\left(2018\right)}\left(\pi\right)=2^{2018}$ |
![]() | $y^{\left(2018\right)}\left(\pi\right)=-2^{2017}$ |
![]() | $y^{\left(2018\right)}\left(\pi\right)=-2^{2018}$ |
Tìm đạo hàm của hàm số $y=\dfrac{\cos4x}{2}+3\sin4x$.
![]() | $y'=12\cos4x-2\sin4x$ |
![]() | $y'=12\cos4x+2\sin4x$ |
![]() | $y'=-12\cos4x+2\sin4x$ |
![]() | $y'=3\cos4x-\dfrac{1}{2}\sin4x$ |
Đạo hàm của hàm số $y=\sin^23x$ là
![]() | $y=-3\sin6x$ |
![]() | $y=6\sin^23x.\cos3x$ |
![]() | $y=3\sin6x$ |
![]() | $y=6\sin6x$ |