Tìm nguyên hàm \(I=\displaystyle\int\left(2^x+3^x\right)\mathrm{\,d}x\).
\(I=\dfrac{2^x}{\ln2}+\dfrac{3^x}{\ln3}+C\) | |
\(I=\dfrac{\ln2}{2^x}+\dfrac{\ln3}{3^x}+C\) | |
\(I=\dfrac{\ln2}{2}+\dfrac{\ln3}{3}+C\) | |
\(I=-\dfrac{\ln2}{2}-\dfrac{\ln3}{3}+C\) |
Gọi \(F(x)\) là một nguyên hàm của \(f(x)=2x+\mathrm{e}^x\) thỏa mãn \(F(0)=2019\). Tính \(F(1)\).
\(\mathrm{e}+2018\) | |
\(\mathrm{e}-2018\) | |
\(\mathrm{e}+2019\) | |
\(\mathrm{e}-2019\) |
Tìm nguyên hàm của hàm số \(f(x)=\mathrm{e}^x\left(1+\mathrm{e}^{-x}\right)\).
\(\displaystyle\int f(x)\mathrm{\,d}x=\mathrm{e}^x+1+C\) | |
\(\displaystyle\int f(x)\mathrm{\,d}x=\mathrm{e}^x+x+C\) | |
\(\displaystyle\int f(x)\mathrm{\,d}x=-\mathrm{e}^x+x+C\) | |
\(\displaystyle\int f(x)\mathrm{\,d}x=\mathrm{e}^x+C\) |
Tìm nguyên hàm của hàm số \(f(x)=x^2-2^x\).
\(\displaystyle\int f(x)\mathrm{\,d}x=\dfrac{x^3}{3}+\dfrac{2^x}{\ln 2}+C\) | |
\(\displaystyle\int f(x)\mathrm{\,d}x =2x-\dfrac{2^x}{\ln 2}+C\) | |
\(\displaystyle\int f(x)\mathrm{\,d}x=\dfrac{x^3}{3}-\dfrac{2^x}{\ln2}+C\) | |
\(\displaystyle\int f(x)\mathrm{\,d}x=2x-2^x\ln2+C\) |
Tìm họ nguyên hàm của hàm số \(f(x)=2019^x+1\).
\(2019^x\ln x+x+C\) | |
\(2019^x+x+C\) | |
\(\dfrac{2019^x}{\ln2019}+x+C\) | |
\(2019^x+x+C\) |
Tìm nguyên hàm của hàm số \(f(x)=7^x\).
\(\displaystyle\int7^x\mathrm{\,d}x=\dfrac{7^{x+1}}{x+1}+C\) | |
\(\displaystyle\int7^x\mathrm{\,d}x=7^x\ln 7+C\) | |
\(\displaystyle\int7^x\mathrm{\,d}x=\dfrac{7^x}{\ln 7}+C\) | |
\(\displaystyle\int7^x\mathrm{\,d}x=7^{x+1}+C\) |
Cho hàm số $f(x)=\mathrm{e}^x+2x$. Khẳng định nào dưới đây đúng?
$\displaystyle\displaystyle\int f(x)\mathrm{\,d}x=\mathrm{e}^x+x^2+C$ | |
$\displaystyle\displaystyle\int f(x)\mathrm{\,d}x=\mathrm{e}^x+C$ | |
$\displaystyle\displaystyle\int f(x)\mathrm{\,d}x=\mathrm{e}^x-x^2+C$ | |
$\displaystyle\displaystyle\int f(x)\mathrm{\,d}x=\mathrm{e}^x+2x^2+C$ |
Cho hàm số $f(x)=\mathrm{e}^x+2$. Khẳng định nào dưới đây đúng?
$\displaystyle\displaystyle\int f(x)\mathrm{\,d}x=\mathrm{e}^{x-2}+C$ | |
$\displaystyle\displaystyle\int f(x)\mathrm{\,d}x=\mathrm{e}^x+2x+C$ | |
$\displaystyle\displaystyle\int f(x)\mathrm{\,d}x=\mathrm{e}^x+C$ | |
$\displaystyle\displaystyle\int f(x)\mathrm{\,d}x=\mathrm{e}^x-2x+C$ |
Một nguyên hàm $F(x)$ của hàm số $f(x)=3^x$ là
$F(x)=3^x\ln3-2022$ | |
$F(x)=\dfrac{3^x}{\ln3}+2020x$ | |
$F(x)=\dfrac{3^x}{\ln3}+2021$ | |
$F(x)=3^x+2019$ |
Tính $\displaystyle\displaystyle\int\mathrm{e}^{2x-5}\mathrm{\,d}x$ ta được kết quả nào sau đây?
$\dfrac{\mathrm{e}^{2x-5}}{-5}+C$ | |
$-5\mathrm{e}^{2x-5}+C$ | |
$\dfrac{\mathrm{e}^{2x-5}}{2}+C$ | |
$2\mathrm{e}^{2x-5}+C$ |
Tìm họ nguyên hàm của hàm số $f\left(x\right)=5^x$.
$\displaystyle\displaystyle\int{f\left(x\right)\mathrm{d}x}=5^x+C$ | |
$\displaystyle\displaystyle\int{f\left(x\right)}\mathrm{d}x=5^x\ln5+C$ | |
$\displaystyle\displaystyle\int{f\left(x\right)}\mathrm{d}x=\dfrac{5^x}{\ln5}+C$ | |
$\displaystyle\displaystyle\int{f\left(x\right)\mathrm{d}x}=\dfrac{5^{x+1}}{x+1}+C$ |
Họ nguyên hàm của hàm số $f\left(x\right)=\mathrm{e}^{3x}$ là
$3\mathrm{e}^{x}+C$ | |
$\dfrac{1}{3}\mathrm{e}^{x}+C$ | |
$\dfrac{1}{3}\mathrm{e}^{3x}+C$ | |
$3\mathrm{e}^{3x}+C$ |
Họ nguyên hàm của hàm số $f(x)=x-\mathrm{e}^x$ là
$x^2-\mathrm{e}^{x+1}+C$ | |
$\dfrac{x^2}{2}-\dfrac{\mathrm{e}^{x+1}}{x+1}+C$ | |
$1-\mathrm{e}^x+C$ | |
$\dfrac{x^2}{2}-\mathrm{e}^x+C$ |
Tính $\displaystyle\displaystyle\int\limits3^{2018x}\mathrm{\,d}x$.
$\displaystyle\displaystyle\int\limits3^{2018x} \mathrm{\,d}x=\dfrac{3^{2018x}}{\ln3}+C$ | |
$\displaystyle\displaystyle\int\limits3^{2018x} \mathrm{\,d}x=\dfrac{3^{2018x}}{\ln2018}+C$ | |
$\displaystyle\displaystyle\int\limits3^{2018x} \mathrm{\,d}x=\dfrac{3^{2018x}}{2018\ln3}+C$ | |
$\displaystyle\displaystyle\int\limits3^{2018x} \mathrm{\,d}x=\dfrac{3^{2019x}}{2019}+C$ |
Cho $F(x)$ là một nguyên hàm của hàm số $f(x)=3x^2-\mathrm{e}^x+1-m$ với $m$ là tham số. Biết rằng $F(0)=2$ và $F(2)=1-\mathrm{e}^2$. Giá trị của $m$ thuộc khoảng
$(3;5)$ | |
$(5;7)$ | |
$(6;8)$ | |
$(4;6)$ |
Họ tất cả các nguyên hàm của hàm số $f(x)=x\mathrm{e}^x$ là
$x\mathrm{e}^x+C$ | |
$(x-1)\mathrm{e}^x+C$ | |
$(x+1)\mathrm{e}^x+C$ | |
$\dfrac{x\mathrm{e}^x}{2}+C$ |
Họ nguyên hàm của hàm số $f(x)=3x\left(x-\mathrm{e}^x\right)$ là
$x^3+(3x-1)\mathrm{e}^x+C$ | |
$x^3-3(x-1)\mathrm{e}^x+C$ | |
$x^3+3(x-1)\mathrm{e}^x+C$ | |
$x^3-(3x+1)\mathrm{e}^x+C$ |
Kết quả của $I=\displaystyle\displaystyle\int x\mathrm{e}^x\mathrm{\,d}x$ là
$I=x\mathrm{e}^x-\mathrm{e}^x+C$ | |
$I=\dfrac{x^2}{2}\mathrm{e}^x+C$ | |
$I=\dfrac{x^2}{2}\mathrm{e}^x+\mathrm{e}^x+C$ | |
$I=x\mathrm{e}^x+\mathrm{e}^x+C$ |
Tìm họ nguyên hàm của hàm số $f(x)=\mathrm{e}^{2021x}$.
$\displaystyle\displaystyle\int f(x)\mathrm{\,d}x=\mathrm{e}^{2021x}+C$ | |
$\displaystyle\displaystyle\int f(x)\mathrm{\,d}x=\mathrm{e}^{2021x}\cdot\ln2021+C$ | |
$\displaystyle\displaystyle\int f(x)\mathrm{\,d}x=2021\cdot\mathrm{e}^{2021x}+C$ | |
$\displaystyle\displaystyle\int f(x)\mathrm{\,d}x=\dfrac{1}{2021}\cdot\mathrm{e}^{2021x}+C$ |
Cho hàm số \(f(x)\) thỏa mãn \(f'(x)=x\mathrm{e}^x\) và \(f(0)=2\). Tính \(f(1)\).
\(f(1)=8-2\mathrm{e}\) | |
\(f(1)=\mathrm{e}\) | |
\(f(1)=3\) | |
\(f(1)=5-2\mathrm{e}\) |