Đạo hàm của hàm số $y=\dfrac{\ln2x}{x}$ là
$y'=\dfrac{1-\ln2x}{x^2}$ | |
$y'=\dfrac{\ln2x}{2x}$ | |
$y'=\dfrac{\ln2x}{x^2}$ | |
$y'=\dfrac{1}{2x}$ |
Đạo hàm của hàm số $y=\ln\big(x^2+2\big)$ là
$y'=\dfrac{1}{x^2+2}$ | |
$y'=\dfrac{x}{x^2+2}$ | |
$y'=\dfrac{2}{x^2+2}$ | |
$y'=\dfrac{2x}{x^2+2}$ |
Tìm đạo hàm của hàm số \(y=\dfrac{x+1}{\ln x}\).
\(y'=\dfrac{\ln x-x-1}{x\ln^2x}\) | |
\(y'=\dfrac{x\ln x-x-1}{x\ln^2x}\) | |
\(y'=\dfrac{\ln x-x-1}{\ln^2x}\) | |
\(y'=\dfrac{\ln x-x-1}{x\ln x}\) |
Tìm đạo hàm của hàm số \(y=\ln\left(1+\mathrm{e}^{2x}\right)\).
\(y'=\dfrac{-2\mathrm{e}^{2x}}{\left(1+\mathrm{e}^{2x}\right)^2}\) | |
\(y'=\dfrac{\mathrm{e}^{2x}}{1+\mathrm{e}^{2x}}\) | |
\(y'=\dfrac{1}{1+\mathrm{e}^{2x}}\) | |
\(y'=\dfrac{2\mathrm{e}^{2x}}{1+\mathrm{e}^{2x}}\) |
Tìm đạo hàm của hàm số \(y=\ln\left(x^2+2\right)\).
\(y'=\dfrac{2x}{x^2+2}\) | |
\(y'=\dfrac{x}{x^2+1}\) | |
\(y'=\dfrac{2x+2}{x^2+2}\) | |
\(y'=\dfrac{1}{x^2+2}\) |
Tìm đạo hàm của hàm số \(y=\ln\dfrac{1}{x}\).
\(y'=-\dfrac{1}{x}\) | |
\(y'=-\dfrac{1}{x^3}\) | |
\(y'=\dfrac{1}{x}\) | |
\(y'=-x\) |
Cho hàm số $f(x)=\ln\big(x^2+1\big)$. Giá trị $f'(2)$ bằng
$\dfrac{4}{5}$ | |
$\dfrac{4}{3\ln2}$ | |
$\dfrac{4}{2\ln5}$ | |
$2$ |
Biết $\displaystyle\displaystyle\int\limits_{-1}^1\left(\dfrac{9}{x-3}-\dfrac{7}{x-2}\right)\mathrm{\,d}x=a\ln{3}-b\ln{2}$. Tính giá trị $P=a^2+b^2$.
$P=32$ | |
$P=130$ | |
$P=2$ | |
$P=16$ |
Cho hàm số $f\left(x\right)=\dfrac{1}{2x-1}$. Tính $f''\left(-1\right)$.
$-\dfrac{8}{27}$ | |
$\dfrac{2}{9}$ | |
$\dfrac{8}{27}$ | |
$-\dfrac{4}{27}$ |
Tìm đạo hàm của hàm số $y=\dfrac{1}{\sin2x}$.
$y'=-\dfrac{\cos2x}{\sin^22x}$ | |
$y'=\dfrac{2\cos2x}{\sin^22x}$ | |
$y'=-\dfrac{2\cos x}{\sin^22x}$ | |
$y'=-\dfrac{2\cos2x}{\sin^22x}$ |
Tìm đạo hàm của hàm số \(y=\dfrac{1}{x^2-2x+5}\).
\(y'=\dfrac{2x-2}{\left(x^2-2x+5\right)^2}\) | |
\(y'=\dfrac{-2x+2}{\left(x^2-2x+5\right)^2}\) | |
\(y'=(2x-2)\left(x^2-2x+5\right)\) | |
\(y'=\dfrac{1}{2x-2}\) |
Tìm đạo hàm của hàm số \(y=\dfrac{1}{\sqrt{x+1}-\sqrt{x-1}}\).
\(y'=-\dfrac{1}{\left(\sqrt{x+1}+\sqrt{x-1}\right)^2}\) | |
\(y'=\dfrac{1}{2\left(\sqrt{x+1}+\sqrt{x-1}\right)}\) | |
\(y'=\dfrac{1}{4\sqrt{x+1}}+\dfrac{1}{4\sqrt{x-1}}\) | |
\(y'=\dfrac{1}{2\sqrt{x+1}}+\dfrac{1}{2\sqrt{x-1}}\) |
Tìm đạo hàm của hàm số \(y=\dfrac{1}{\sqrt{x^2+1}}\).
\(y'=\dfrac{x}{\left(x^2+1\right)\sqrt{x^2+1}}\) | |
\(y'=\dfrac{-x}{\left(x^2+1\right)\sqrt{x^2+1}}\) | |
\(y'=\dfrac{x}{2\left(x^2+1\right)\sqrt{x^2+1}}\) | |
\(y'=-\dfrac{x\left(x^2+1\right)}{\sqrt{x^2+1}}\) |
Tìm đạo hàm của hàm số \(y=\log_2(2x+1)\).
\(y'=\dfrac{1}{2x+1}\) | |
\(y'=\dfrac{1}{(2x+1)\ln2}\) | |
\(y'=\dfrac{2}{(2x+1)\ln2}\) | |
\(y'=\dfrac{2}{2x+1}\) |
Giả sử tích phân \(I=\displaystyle\int\limits_{1}^{6}\dfrac{1}{2x+1}\mathrm{\,d}x=\ln M\), tìm \(M\).
\(M=13\) | |
\(M=4,33\) | |
\(M=\sqrt{\dfrac{13}{3}}\) | |
\(M=\dfrac{13}{3}\) |
Cho hàm số \(y=f(x)\) có đạo hàm \(f'(x)=\dfrac{1}{2x-1}\) và \(f(1)=1\). Giá trị \(f(5)\) bằng
\(1+\ln2\) | |
\(1+\ln3\) | |
\(\ln2\) | |
\(\ln3\) |
Biết rằng \(\displaystyle\int\limits_{1}^{5}\dfrac{1}{2x-1}\mathrm{\,d}x=\ln a\). Giá trị của \(a\) là
\(81\) | |
\(27\) | |
\(3\) | |
\(9\) |
Đạo hàm của hàm số \(y=\log_3(x+1)-2\ln(x-1)+2x\) tại điểm \(x=2\) bằng
\(\dfrac{1}{3}\) | |
\(\dfrac{1}{3\ln3}+2\) | |
\(\dfrac{1}{3\ln3}-1\) | |
\(\dfrac{1}{3\ln3}\) |
Tìm đạo hàm của hàm số \(y=2^x\ln x-\dfrac{1}{\mathrm{e}^x}\).
\(y'=2^x\left(\dfrac{1}{x}+\ln2\cdot\ln x\right)+\dfrac{1}{\mathrm{e}^x}\) | |
\(y'=2^x\ln2+\dfrac{1}{x}+\mathrm{e}^{-x}\) | |
\(y'=\dfrac{2^x}{x}\ln2+\dfrac{1}{\mathrm{e}^x}\) | |
\(y'=2^x\ln2+\dfrac{1}{x}-\mathrm{e}^{-x}\) |