Cho hàm số $f(x)=\ln\big(x^2+1\big)$. Giá trị $f'(2)$ bằng
$\dfrac{4}{5}$ | |
$\dfrac{4}{3\ln2}$ | |
$\dfrac{4}{2\ln5}$ | |
$2$ |
Đạo hàm của hàm số $y=\dfrac{\ln2x}{x}$ là
$y'=\dfrac{1-\ln2x}{x^2}$ | |
$y'=\dfrac{\ln2x}{2x}$ | |
$y'=\dfrac{\ln2x}{x^2}$ | |
$y'=\dfrac{1}{2x}$ |
Đạo hàm của hàm số $y=\ln\big(x^2+2\big)$ là
$y'=\dfrac{1}{x^2+2}$ | |
$y'=\dfrac{x}{x^2+2}$ | |
$y'=\dfrac{2}{x^2+2}$ | |
$y'=\dfrac{2x}{x^2+2}$ |
Trên khoảng $(0;+\infty)$, đạo hàm của hàm số $y=\log_3x$ là
$y'=\dfrac{1}{x}$ | |
$y'=\dfrac{1}{x\ln3}$ | |
$y'=\dfrac{\ln3}{x}$ | |
$y'=-\dfrac{1}{x\ln3}$ |
Đạo hàm của hàm số $y=\dfrac{\ln2x}{x}$ là
$y'=\dfrac{1-\ln2x}{x^2}$ | |
$y'=\dfrac{\ln2x}{2x}$ | |
$y'=\dfrac{\ln2x}{x^2}$ | |
$y'=\dfrac{1}{2x}$ |
Trên khoảng $(0;+\infty)$, đạo hàm của hàm số $y=\log_2x$ là
$y'=\dfrac{1}{x\ln2}$ | |
$y'=\dfrac{\ln2}{x}$ | |
$y'=\dfrac{1}{x}$ | |
$y'=\dfrac{1}{2x}$ |
Tìm đạo hàm của hàm số \(y=\log_2(2x+1)\).
\(y'=\dfrac{1}{2x+1}\) | |
\(y'=\dfrac{1}{(2x+1)\ln2}\) | |
\(y'=\dfrac{2}{(2x+1)\ln2}\) | |
\(y'=\dfrac{2}{2x+1}\) |
Đạo hàm của hàm số \(y=\log_3(x+1)-2\ln(x-1)+2x\) tại điểm \(x=2\) bằng
\(\dfrac{1}{3}\) | |
\(\dfrac{1}{3\ln3}+2\) | |
\(\dfrac{1}{3\ln3}-1\) | |
\(\dfrac{1}{3\ln3}\) |
Cho hàm số \(f(x)=\log_2\left(x^2+1\right)\). Tính \(f'(1)\).
\(f'(1)=\dfrac{1}{\ln2}\) | |
\(f'(1)=\dfrac{1}{2}\) | |
\(f'(1)=\dfrac{1}{2\ln2}\) | |
\(f'(1)=1\) |
Tìm đạo hàm của hàm số \(y=2^x\ln x-\dfrac{1}{\mathrm{e}^x}\).
\(y'=2^x\left(\dfrac{1}{x}+\ln2\cdot\ln x\right)+\dfrac{1}{\mathrm{e}^x}\) | |
\(y'=2^x\ln2+\dfrac{1}{x}+\mathrm{e}^{-x}\) | |
\(y'=\dfrac{2^x}{x}\ln2+\dfrac{1}{\mathrm{e}^x}\) | |
\(y'=2^x\ln2+\dfrac{1}{x}-\mathrm{e}^{-x}\) |
Tìm đạo hàm của hàm số \(y=\dfrac{x+1}{\ln x}\).
\(y'=\dfrac{\ln x-x-1}{x\ln^2x}\) | |
\(y'=\dfrac{x\ln x-x-1}{x\ln^2x}\) | |
\(y'=\dfrac{\ln x-x-1}{\ln^2x}\) | |
\(y'=\dfrac{\ln x-x-1}{x\ln x}\) |
Tìm đạo hàm của hàm số \(y=\ln\left(1+\mathrm{e}^{2x}\right)\).
\(y'=\dfrac{-2\mathrm{e}^{2x}}{\left(1+\mathrm{e}^{2x}\right)^2}\) | |
\(y'=\dfrac{\mathrm{e}^{2x}}{1+\mathrm{e}^{2x}}\) | |
\(y'=\dfrac{1}{1+\mathrm{e}^{2x}}\) | |
\(y'=\dfrac{2\mathrm{e}^{2x}}{1+\mathrm{e}^{2x}}\) |
Tìm đạo hàm của hàm số \(y=\ln\left(x^2+2\right)\).
\(y'=\dfrac{2x}{x^2+2}\) | |
\(y'=\dfrac{x}{x^2+1}\) | |
\(y'=\dfrac{2x+2}{x^2+2}\) | |
\(y'=\dfrac{1}{x^2+2}\) |
Tìm đạo hàm của hàm số \(y=\ln\dfrac{1}{x}\).
\(y'=-\dfrac{1}{x}\) | |
\(y'=-\dfrac{1}{x^3}\) | |
\(y'=\dfrac{1}{x}\) | |
\(y'=-x\) |
Hàm số \(f(x)=\log_3(\sin x)\) có đạo hàm là
\(f'(x)=\dfrac{\tan x}{\ln3}\) | |
\(f'(x)=\cot x\cdot\ln3\) | |
\(f'(x)=\dfrac{1}{\sin x\cdot\ln3}\) | |
\(f'(x)=\dfrac{\cot x}{\ln3}\) |
Tìm đạo hàm của hàm số \(y=\log(1-x)\).
\(y'=\dfrac{1}{(x-1)\ln10}\) | |
\(y'=\dfrac{1}{x-1}\) | |
\(y'=\dfrac{1}{1-x}\) | |
\(y'=\dfrac{1}{(1-x)\ln10}\) |
Tìm đạo hàm của hàm số \(y=\log\left(x^2-2x\right)\).
\(y'=\dfrac{2x-2}{\left(x^2-2x\right)\ln10}\) | |
\(y'=\dfrac{1}{x^2-x}\) | |
\(y'=\dfrac{2x-2}{x^2-x}\) | |
\(y'=\dfrac{(2x-2)\ln10}{x^2-2x}\) |
Tìm đạo hàm của hàm số \(y=\log_5\left(x^2+x+1\right)\).
\(y'=\dfrac{2x+1}{\left(x^2+x+1\right)\ln5}\) | |
\(y'=\dfrac{2x+1}{x^2+x+1}\) | |
\(y'=(2x+1)\ln5\) | |
\(y'=\dfrac{1}{\left(x^2+x+1\right)\ln5}\) |
Tìm đạo hàm của hàm số \(y=\log_3\left(x^3-x\right)\).
\(y'=\dfrac{3x^2-1}{\left(x^3-x\right)\ln3}\) | |
\(y'=\dfrac{3x^2-1}{x^3-x}\) | |
\(y'=\dfrac{1}{\left(x^3-x\right)\ln3}\) | |
\(y'=\dfrac{3x-1}{\left(x^3-x\right)\ln3}\) |