Trong không gian $Oxyz$, cho hai điểm $A(-2;1;0)$, $B(2;-1;2)$. Mặt cầu đường kính $AB$ có phương trình là
$x^2+y^2+(z-2)^2=\sqrt{24}$ | |
$(x+4)^2+(y-2)^2+(z+2)^2=\sqrt{6}$ | |
$(x-4)^2+(y+2)^2+(z-2)^2=24$ | |
$x^2+y^2+(z-1)^2=6$ |
Trong không gian $Oxyz$, cho hai điểm $A(2;2;-1)$, $B(-4;2;-9)$. Phương trình mặt cầu có đường kính $AB$ là
$(x+3)^2+y^2+(z+4)^2=5$ | |
$(x+1)^2+(y-2)^2+(z+5)^2=25$ | |
$(x+2)^2+(y-4)^2+(z+10)^2=25$ | |
$(x+1)^2+(y-2)^2+(z+5)^2=5$ |
Trong không gian $Oxyz$, cho hai điểm $A(7;-2;2)$ và $B(1;2;4)$. Phương trình nào dưới đây là phương trình mặt cầu đường kính $AB$?
$(x-4)^2+y^2+(z-3)^2=2\sqrt{14}$ | |
$(x-4)^2+y^2+(z-3)^2=14$ | |
$(x-4)^2+y^2+(z-3)^2=56$ | |
$(x-7)^2+(y+2)^2+(z-2)^2=14$ |
Trong không gian $Oxyz$, cho hai điểm $A(4;-2;1)$ và $B(0;-2;-1)$. Phương trình mặt cầu có đường kính $AB$ là
$(x-2)^2+(y+2)^2+z^2=5$ | |
$(x+2)^2+(y-2)^2+z^2=5$ | |
$(x-2)^2+(y+2)^2+z^2=20$ | |
$(x+2)^2+(y-2)^2+z^2=20$ |
Trong không gian \(Oxyz\), cho hai điểm \(A(1;-2;3)\) và \(B(5;4;7)\). Phương trình mặt cầu nhận \(AB\) làm đường kính là
\((x-6)^2+(y-2)^2+(z-10)^2=17\) | |
\((x-1)^2+(y+2)^2+(z-3)^2=17\) | |
\((x-3)^2+(y-1)^2+(z-5)^2=17\) | |
\((x-5)^2+(y-4)^2+(z-7)^2=17\) |
Trong không gian \(Oxyz\), cho hai điểm \(A(-1;2;0)\), \(B(1;-2;2)\). Phương trình mặt cầu đường kính \(AB\) là
\(x^2+y^2+(z-1)^2=6\) | |
\(x^2+y^2+(z-2)^2=9\) | |
\(x^2+y^2+(z+1)^2=6\) | |
\((x-2)^2+(y+4)^2+(z-2)^2=24\) |
Trong không gian \(Oxyz\), cho hai điểm \(A(1;-2;7)\), \(B(-3;8;-1)\). Mặt cầu đường kính \(AB\) có phương trình là
\((x+1)^2+(y-3)^2+(z-3)^2=\sqrt{45}\) | |
\((x-1)^2+(y+3)^2+(z+3)^2=45\) | |
\((x-1)^2+(y-3)^2+(z+3)^2=\sqrt{45}\) | |
\((x+1)^2+(y-3)^2+(z-3)^2=45\) |
Trong không gian $Oxyz$, cho mặt cầu $(S)$ có tâm $I(1;2;-1)$ và bán kính $R=2$. Phương trình của $(S)$ là
$(x-1)^2+(y-2)^2+(z+1)^2=4$ | |
$(x-1)^2+(y-2)^2+(z+1)^2=2$ | |
$(x+1)^2+(y+2)^2+(z-1)^2=2$ | |
$(x+1)^2+(y+2)^2+(z-1)^2=4$ |
Trong không gian với hệ tọa độ $Oxyz$, cho điểm $I(1;-1;2)$ và mặt phẳng $(P)$ có phương trình $x+3y-z+2=0$.
Trong không gian $Oxyz$, cho mặt cầu $(S)\colon x^2+(y-2)^2+(z+1)^2=6$. Đường kính của $(S)$ bằng
$\sqrt{6}$ | |
$12$ | |
$2\sqrt{6}$ | |
$3$ |
Trong không gian $Oxyz$, cho mặt cầu $(S)$ có tâm $I(1;-4;0)$ và bán kính bằng $3$. Phương trình của $(S)$ là
$(x+1)^2+(y-4)^2+z^2=9$ | |
$(x-1)^2+(y+4)^2+z^2=9$ | |
$(x-1)^2+(y+4)^2+z^2=3$ | |
$(x+1)^2+(y-4)^2+z^2=3$ |
Trong không gian $Oxyz$, mặt cầu tâm $I\left(2;-1;1\right)$, bán kính $R=2$ có phương trình là
$\left(x+2\right)^2+\left(y-1\right)^2+\left(z+1\right)^2=2$ | |
$\left(x-2\right)^2+\left(y+1\right)^2+\left(z-1\right)^2=2$ | |
$\left(x+2\right)^2+\left(y-1\right)^2+\left(z+1\right)^2=4$ | |
$\left(x-2\right)^2+\left(y+1\right)^2+\left(z-1\right)^2=4$ |
Trong không gian $Oxyz$, cho hai điểm $I(2;0;-2)$ và $A(2;3;2)$. Mặt cầu $(S)$ có tâm $I$ và đi qua điểm $A$ có phương trình
$(x-2)^2+y^2+(z+2)^2=25$ | |
$(x+2)^2+y^2+(z-2)^2=25$ | |
$(x-2)^2+y^2+(z+2)^2=5$ | |
$(x+2)^2+y^2+(z-2)^2=5$ |
Trong không gian $Oxyz$, phương trình mặt cầu $(S)$ có tâm $I(-1;1;-2)$ và bán kính $r=3$ là
$(S)\colon(x+1)^2+(y-1)^2+(z+2)^2=3$ | |
$(S)\colon(x-1)^2+(y+1)^2+(z-2)^2=9$ | |
$(S)\colon(x+1)^2+(y-1)^2+(z+2)^2=9$ | |
$(S)\colon(x-1)^2+(y+1)^2+(z-2)^2=3$ |
Trong không gian $Oxyz$, mặt cầu $\left(S\right)$ có tâm $I\left(1;-3;2\right)$ và đi qua $A\left(5;-1;4\right)$ có phương trình
$\left(x-1\right)^2+\left(y+3\right)^2+\left(z-2\right)^2=\sqrt{24}$ | |
$\left(x+1\right)^2+\left(y-3\right)^2+\left(z+2\right)^2=\sqrt{24}$ | |
$\left(x+1\right)^2+\left(y-3\right)^2+\left(z+2\right)^2=24$ | |
$\left(x-1\right)^2+\left(y+3\right)^2+\left(z-2\right)^2=24$ |
Trong không gian $Oxyz$, phương trình mặt cầu tâm $I\left(1;2; 3\right)$ và bán kính $R=3$ là
$x^2+y^2+z^2+2x+4y+6z+5=0$ | |
$\left(x+1\right)^2+\left(y+2\right)^2+\left(z+3\right)^2=9$ | |
$\left(x-1\right)^2+\left(y-2\right)^2+\left(z-3\right)^2=9$ | |
$\left(x-1\right)^2+\left(y-2\right)^2+\left(z-3\right)^2=3$ |
Trong không gian $Oxyz$, phương trình mặt cầu tâm $I(-1;0;1)$, bán kính bằng $3$ là
$(x-1)^2+y^2+(z+1)^2=3$ | |
$(x-1)^2+y^2+(z+1)^2=9$ | |
$(x+1)^2+y^2+(z-1)^2=3$ | |
$(x+1)^2+y^2+(z-1)^2=9$ |
Trong không gian $Oxyz$, mặt cầu $(S)$ có tâm $I(-1;2;1)$ và tiếp xúc với mặt phẳng $(P)\colon x-2y-2z-2=0$ có phương trình là
$(S)\colon(x-1)^2+(y+2)^2+(z+1)^2=9$ | |
$(S)\colon(x+1)^2+(y-2)^2+(z-1)^2=3$ | |
$(S)\colon(x+1)^2+(y-2)^2+(z-1)^2=9$ | |
$(S)\colon(x-1)^2+(y+2)^2+(z+1)^2=3$ |
Trong không gian $Oxyz$, mặt cầu có tâm là gốc tọa độ $O$ và đi qua điểm $M(0;0;2)$ có phương trình là
$x^2+y^2+z^2=2$ | |
$x^2+y^2+z^2=4$ | |
$x^2+y^2+(z-2)^2=4$ | |
$x^2+y^2+(z-2)^2=2$ |
Trong không gian \(Oxyz\), mặt cầu tâm \(I\left(1;2;-1\right)\) và cắt mặt phẳng \(\left(P\right)\colon x-2y-2z-8=0\) theo một đường tròn có bán kính bằng \(4\) có phương trình là
\(\left(x+1\right)^2+\left(y+2\right)^2+\left(z-1\right)^2=5\) | |
\(\left(x-1\right)^2+\left(y-2\right)^2+\left(z+1\right)^2=9\) | |
\(\left(x-1\right)^2+\left(y-2\right)^2+\left(z+1\right)^2=25\) | |
\(\left(x+1\right)^2+\left(y+2\right)^2+\left(z-1\right)^2=3\) |