Tìm đạo hàm của hàm số \(y=2^x\ln x-\dfrac{1}{\mathrm{e}^x}\).
\(y'=2^x\left(\dfrac{1}{x}+\ln2\cdot\ln x\right)+\dfrac{1}{\mathrm{e}^x}\) | |
\(y'=2^x\ln2+\dfrac{1}{x}+\mathrm{e}^{-x}\) | |
\(y'=\dfrac{2^x}{x}\ln2+\dfrac{1}{\mathrm{e}^x}\) | |
\(y'=2^x\ln2+\dfrac{1}{x}-\mathrm{e}^{-x}\) |
Tìm đạo hàm của hàm số \(y=\dfrac{x+1}{4^x}\).
\(y'=\dfrac{1+2(x+1)\ln2}{2^{2x}}\) | |
\(y'=\dfrac{1-2(x+1)\ln2}{2^{2x}}\) | |
\(y'=\dfrac{1+2(x+1)\ln2}{2^{x^2}}\) | |
\(y'=\dfrac{1-2(x+1)\ln2}{2^{x^2}}\) |
Tìm đạo hàm của hàm số \(y=\dfrac{\mathrm{e}^x+\mathrm{e}^{-x}}{\mathrm{e}^x-\mathrm{e}^{-x}}\).
\(y'=\dfrac{\mathrm{e}^x}{\left(\mathrm{e}^x-\mathrm{e}^{-x}\right)^2}\) | |
\(y'=\dfrac{-4}{\left(\mathrm{e}^x-\mathrm{e}^{-x}\right)^2}\) | |
\(y'=\dfrac{-5}{\left(\mathrm{e}^x-\mathrm{e}^{-x}\right)^2}\) | |
\(y'=\mathrm{e}^x+\mathrm{e}^{-x}\) |
Xác định \(f(x)\) biết \(\displaystyle\int f(x)\mathrm{\,d}x=\dfrac{1}{x}+\mathrm{e}^x+C\).
\(f(x)=\ln\left|x\right|+\mathrm{e}^x\) | |
\(f(x)=\dfrac{1}{x^2}+\mathrm{e}^x\) | |
\(f(x)=-\dfrac{1}{x^2}+\mathrm{e}^x\) | |
\(f(x)=\ln x+\mathrm{e}^x\) |
Đạo hàm của hàm số $y=\dfrac{\ln2x}{x}$ là
$y'=\dfrac{1-\ln2x}{x^2}$ | |
$y'=\dfrac{\ln2x}{2x}$ | |
$y'=\dfrac{\ln2x}{x^2}$ | |
$y'=\dfrac{1}{2x}$ |
$\lim\limits_{x\to0}\dfrac{\mathrm{e}^x-1}{3x}$ bằng
$0$ | |
$1$ | |
$3$ | |
$\dfrac{1}{3}$ |
Đạo hàm của hàm số $y=\dfrac{\ln2x}{x}$ là
$y'=\dfrac{1-\ln2x}{x^2}$ | |
$y'=\dfrac{\ln2x}{2x}$ | |
$y'=\dfrac{\ln2x}{x^2}$ | |
$y'=\dfrac{1}{2x}$ |
Tính tích phân $I=\displaystyle\displaystyle\int\limits_{0}^{1}\left(3x^2+\mathrm{e}^x+\dfrac{1}{x+1}\right)\mathrm{d}x$.
Cho hàm số $f(x)$ xác định trên $\mathbb{R}\setminus\{1;4\}$ có $f'(x)=\dfrac{2x-5}{x^2-5x+4}$ thỏa mãn $f(3)=1$. Giá trị $f(2)$ bằng
$1$ | |
$-1+3\ln2$ | |
$1+3\ln2$ | |
$1-\ln2$ |
Đạo hàm của hàm số $y=2^x$ là
$y'=2^x\cdot\ln2$ | |
$y'=2^x$ | |
$y'=\dfrac{2^x}{\ln2}$ | |
$y'=x\cdot2^{x-1}$ |
Cho hàm số $y=\dfrac{2x+4}{x^2+4x+3}$. Phương trình $y''=0$ có nghiệm là
$x=-4$ | |
$x=-2$ | |
$x=0$ | |
$x=2$ |
Cho hàm số $y=\dfrac{1}{x}$. Khẳng định nào dưới đây là đúng?
$y''y^3+2=0$ | |
$y''y=2\left(y'\right)^2$ | |
$y''y+2\left(y'\right)^2=0$ | |
$y''y^3=2$ |
Cho hàm số $f\left(x\right)=\dfrac{1}{2x-1}$. Tính $f''\left(-1\right)$.
$-\dfrac{8}{27}$ | |
$\dfrac{2}{9}$ | |
$\dfrac{8}{27}$ | |
$-\dfrac{4}{27}$ |
Cho $\left(\dfrac{2x^2-3x+5}{x-3}\right)^{\prime}=\dfrac{ax^2-bx+c}{\left(x-3\right)^2}$. Tính $S=a+b+c$.
$S=0$ | |
$S=12$ | |
$S=-6$ | |
$S=18$ |
Tìm đạo hàm của hàm số $y=\dfrac{2x^2+2x+3}{x^2+x+3}$.
$2-\dfrac{3}{x^2+x+3}$ | |
$\dfrac{6x+3}{\left(x^2+x+3\right)^2}$ | |
$\dfrac{3}{\left(x^2+x+3\right)^2}$ | |
$\dfrac{x+3}{x^2+x+3}$ |
Tìm đạo hàm của hàm số sau $y=\dfrac{\sin x}{\sin x-\cos x}$.
$y'=\dfrac{-1}{\left(\sin x-\cos x\right)^2}$ | |
$y'=\dfrac{1}{\left(\sin x-\cos x\right)^2}$ | |
$y'=\dfrac{-1}{\left(\sin x+\cos x\right)^2}$ | |
$y'=\dfrac{1}{\left(\sin x+\cos x\right)^2}$ |
Hàm số $y=\dfrac{\left(x-2\right)^2}{1-x}$ có đạo hàm là
$y'=-2\left(x-2\right)$ | |
$y'=\dfrac{x^2+2x}{\left(1-x\right)^2}$ | |
$y'=\dfrac{-x^2+2x}{\left(1-x\right)^2}$ | |
$y'=\dfrac{x^2-2x}{\left(1-x\right)^2}$ |
Tìm đạo hàm của hàm số $y=\dfrac{1}{\sin2x}$.
$y'=-\dfrac{\cos2x}{\sin^22x}$ | |
$y'=\dfrac{2\cos2x}{\sin^22x}$ | |
$y'=-\dfrac{2\cos x}{\sin^22x}$ | |
$y'=-\dfrac{2\cos2x}{\sin^22x}$ |
Tính $f'\left(\dfrac{\pi}{2}\right)$ biết $f\left(x\right)=\dfrac{\cos x}{1+\sin x}$.
$-2$ | |
$\dfrac{1}{2}$ | |
$0$ | |
$-\dfrac{1}{2}$ |
Nếu $f\left(x\right)=\dfrac{x^2-2x+5}{x-1}$ thì $f'\left(2\right)$ bằng
$-3$ | |
$-5$ | |
$0$ | |
$1$ |